Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Nam  -  Wednesday, November 29, 2023
 
PC Hà Nam tập trung hoàn thiện các dự án đầu tư xây dựng trong quý 4 năm 2023
 
16/11/2023 08:22

Việc hoàn thành được các dự án đầu tư xây dựng các công trình đường dây và trạm biến áp trong những tháng cuối năm luôn được ban lãnh đạo Công ty Điện lực Hà Nam (PC Hà Nam) quan tâm chú ý. Đặc biệt đối với những công trình trọng điểm, cấp bách để phục vụ bà con nhân dân trong tỉnh vào mùa mưa bão. PC Hà Nam đã tổ chức bám sát hiện trường, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc tiến độ và tổ chức họp giao ban ngay tại hiện trường để chỉ đạo trực tiếp đảm bảo đưa các dự án vào vận hành sử dụng kịp thời đúng tiến độ đã đề ra.

Về kết quả thực hiện các dự án trong 9 tháng đầu năm, PC Hà Nam đã đóng điện và quyết toán đưa vào sử dụng được 14/16 dự án đầu tư xây dựng trong đó có 10 dự án thuộc nhóm những dự án trọng điểm cấp bách, 4 dự án cải tạo chỉnh trang lưới điện, còn 2 dự án đang trong quá trình hoàn thiện quyết toán đưa vào sử dụng dự kiến xong trong tháng 12 năm 2023. Một số hạng mục của 2 dự án đang được thực hiện khẩn trương, các bên liên quan đã kịp thời xử lý và nhận được sự phối hợp chặt chẽ, sát sao của các sở ban ngành.

Đối với những công trình trọng điểm, cấp bách, Lãnh đạo PC Hà Nam luôn có mặt trực tiếp tại hiện trường để kịp thời giải quyết những vướng mắc, khó khăn gặp phải trong quá trình thi công. Ban Giám đốc Công ty cũng đã yêu cầu đơn vị thi công đặc biệt lưu ý khi thi công trong giai đoạn mùa mưa bão. Các đơn vị thi công cần tập trung nhân lực đẩy nhanh tiến độ để thi công xong trước khi mùa mưa bão lên đỉnh điểm, kiên quyết đảm bảo công việc phải hoàn thành trong tháng 12 năm 2023. Cùng với đó, PC Hà Nam cũng yêu cầu các đơn vị thi công và các bên liên quan phải đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn, đặc biệt là an toàn tính mạng, tài sản và vệ sinh môi trường, tăng cường kiểm tra giám sát công trường, luôn có lực lượng túc trực để ứng phó, giải quyết các tình huống kịp thời và nhanh nhất khi có mưa bão xảy ra.

Với mục tiêu tiếp tục nâng cao sản lượng điện thương phẩm ở giai đoạn cuối năm 2023 thì việc đẩy mạnh công tác phối hợp trong đầu tư triển khai dự án càng được phải chú trọng và quan tâm đặc biệt hơn nữa, đặc biệt là dự án xây dựng mới đường dây và trạm biến áp 110kV Nhân Mỹ, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Về cơ bản lưới điện 110kV khu vực Hà Nam vẫn đảm bảo cấp điện cho các khu công nghiệp, cụm công nghiệp và các trung tâm kinh tế chính trị của tỉnh. Đến năm 2025, trước dự báo nhu cầu công suất tiếp tục tăng cao trong thời gian tới, công suất lớn nhất dự kiến 865MW, sản lượng điện thương phẩm 4,230 tỷ kWh, tăng trưởng bình quân 4,64%/năm, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đang và sẽ tiếp tục đầu tư nhiều công trình điện để đảm bảo cho sự phát triển của tỉnh và nâng cao chất lượng điện năng phục vụ đời sống nhân dân trong tỉnh. 

z4830729358631_043ef95aea86550c4cca126d1b6951ea

Hình ảnh đường dây và trạm 110kV Nhân Mỹ đang hoàn thiện

Việc hoàn thành sớm đường dây và trạm biến áp 110kV Nhân Mỹ sẽ càng củng cố và góp thêm phần vào việc đảm bảo lưới điện và sản lượng điện thương phẩm luôn được duy trì ở mức đầy đủ. Để các dự án được triển khai thuận lợi, lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc cũng đã đề nghị UBND tỉnh Hà Nam tiếp tục tạo điều kiện, hỗ trợ ngành Điện trong công tác đầu tư xây dựng các công trình điện theo quy hoạch. 

Với những việc làm và hành động cụ thể cùng sự chỉ đạo sát sao của Ban Giám đốc Công ty Điện lực Hà Nam thì tiến độ thực hiện dự án đường dây và trạm biến áp 110kV Nhân Mỹ sẽ được đảm bảo và hoàn thành đúng chỉ tiêu mà Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã giao.

Hoàng Hải - PC Hà Nam

25 lượt xem.
Các tin khác :
Điện lực Bình Lục (PC Hà Nam) tập trung thực hiện tốt công tác thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ (16/11)
PC Hà Nam hoàn thành nâng công suất máy biến áp T1, T2 Trạm biến áp 110KV Thanh Nghị (20/09)
PC Hà Nam đẩy nhanh tiến độ xây dựng đường dây và TBA 110kV Nhân Mỹ (09/08)
PC Hà Nam nỗ lực hoàn thành các công trình điện cho cao điểm nắng nóng (28/06)
PC Hà Nam đẩy nhanh tiến độ các công trình đầu tư xây dựng cấp bách năm 2023 (21/04)
PC Hà Nam đẩy nhanh tiến độ các công trình đầu tư xây dựng cấp bách năm 2023 (21/04)
PC Hà Nam tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng trong giai đoạn 1 năm 2023 (31/03)
PC Hà Nam triển khai các công trình đầu tư xây dựng trước Tết cổ truyền Qúy Mão năm 2023 (23/02)
PC Hà Nam khởi công dự án Đường dây và TBA 110kV Nhân Mỹ - tỉnh Hà Nam (23/02)
Điện lực Thành phố Phủ Lý (PC Hà Nam) tăng cường kiểm tra khắc phục khiếm khuyết lưới điện đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn, liên tục (02/12)Top  |  Home