Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Nam  -  Wednesday, November 29, 2023
 
Điện lực Kim Bảng (PC Hà Nam) tiếp tục đẩy mạnh thực thi văn hóa an toàn lao động trong sản xuất, kinh doanh
 
20/09/2023 08:34

Nhằm đưa công tác an toàn trong lao động trở thành trách nhiệm và ý thức tự giác, thường nhật của mọi người và trở thành văn hoá ứng xử trong lao động. Điện lực Kim bảng (PC Hà Nam) luôn xem Văn hóa An toàn lao động là một bộ phận không thể tách rời của Văn hóa Doanh nghiệp, luôn song hành cùng với nhiệm vụ kinh doanh và giao tiếp khách hàng tại đơn vị.

Khẳng định tầm quan trọng của việc triển khai tốt công tác đẩy mạnh xây dựng Văn hóa an toàn lao động (VHATLĐ) phải là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu với thông điệp “Nâng cao ý thức, trách nhiệm của từng cán bộ công nhân viên trong công tác an toàn”, từng bước xây dựng, duy trì và tạo hiệu quả bền vững cho công tác an toàn lao động. Điện lực Kim Bảng đã, đang thực hiện việc tuyên truyền tới toàn thể CBCNV đơn vị, tăng cường kiểm soát và nói không với tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bảo vệ sức khỏe người lao động. Đơn vị đã cam kết thực hiện tốt 5 mục tiêu chính: Tuyệt đối không để xảy ra tai nạn lao động, sự cố cháy nổ do lỗi chủ quan; Giảm thiểu tai nạn giao thông, tai nạn lao động, rủi ro đối với CBCNV; Giảm thiểu tai nạn điện trong dân, bảo vệ hành lang lưới điện cao áp, ngăn chặn sự cố lưới điện; Thực hiện tốt các giải pháp trong công tác PCTT&TKCN, giảm thiểu ảnh hưởng các yếu tố thiên tai, thời tiết cực đoan đối với lưới điện; Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động năm 2023.

Theo đó, các nội dung phải thực hiện để đảm bảo an toàn, phòng chống tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, phòng chống cháy nổ; xây dựng ý thức, tác phong thói quen làm việc an toàn; xây dựng các quy tắc, chuẩn mực ứng xử của những thành viên liên quan và tham gia quá trình lao động sản xuất đối với các vấn đề đã được quy định nhằm bảo đảm an toàn vệ sinh lao động. Với biểu hiện cụ thể đó là: Thông qua thái độ của người lao động đối với việc chấp hành các quy trình, quy định về an toàn lao động, việc xây dựng môi trường làm việc an toàn, chấp hành nghiêm túc các quy trình vận hành thiết bị, lưới điện, ý thức tự bảo vệ mình… Sự thể hiện của các bên (người sử dụng lao động, người lao động) sẽ là hình ảnh rõ nét và mấu chốt của nhiệm vụ này.

Việc thực hiện sẽ giúp cho người lao động có thói quen luôn nghĩ về an toàn trước khi làm việc, tự giác chấp hành trong thực hiện các quy định an toàn vệ sinh lao động, cùng với đó dành sự quan tâm, đảm bảo đáp ứng đầy đủ về cơ sở trang thiết bị, việc làm, thu nhập ổn định, đời sống tinh thần được nâng cao để người lao động an tâm sản xuất từ đó đưa năng suất lao động tăng cao, đơn vị  ngày càng phát triển.

rửa TBA khách hàngCông nhân Điện lực Kim Bảng thực hiện các quy định về an toàn lao động

Bên cạnh việc đảm bảo sức khỏe, an toàn cho cán bộ công nhân viên (CBCNV) trong quá trình công tác, Điện lực Kim Bảng (PC Hà Nam) đã đẩy mạnh tuyên truyền nội bộ, quán triệt CBCNV nâng cao ý thức, chấp hành nghiêm chỉnh luật An toàn giao thông đường bộ, xây dựng ý thức tự giác, ứng xử văn minh chuẩn mực của CBCNV khi tham gia giao thông, thể hiện văn hóa của người thợ điện trong cộng đồng xã hội.

Theo đó, đơn vị đã phổ biến, quán triệt đến từng CBCNV và  người  lao  động  tuyệt  đối  tuân  thủ  pháp  luật  về trật  tự,  an  toàn  giao  thông (TTATGT), hình thành thói quen, văn hóa “đã uống rượu bia không lái xe”, mỗi người phải có ý thức  tự  bảo  vệ  mình  và  trách  nhiệm  bảo  vệ  người  khác  khi  tham  gia  giao thông, từng bước hình thành rõ nét văn hóa giao thông trong tình hình mới. Vào các buổi sinh hoạt đầu giờ tại Tổ, Đội luôn quan tâm giành thời gian để tuyên truyền, nhắc nhở về công tác an toàn giao thông; nghiêm cấm sử dụng chất kích thích trước và trong khi làm việc, lái xe; không vượt đèn đỏ, chạy quá tốc độ, không sử dụng điện thoại khi lái xe… 

Ông Dương Bá Vượng, phó Giám đốc Điện lực Kim Bảng cho biết: Trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục công tác tuyên truyền, nhắc nhở, tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện và có chế tài xử phạt nghiêm minh đối với các vi phạm trong công tác an toàn giao thông; cùng với đó, phấn đấu 100% CBCNV nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về an toàn giao thông; không vi phạm trật tự, an toàn giao thông, không để xảy ra TNGT theo phát động của ngành.

Nhằm đưa công tác an toàn trong lao động trở thành trách nhiệm và ý thức tự giác, thường nhật của mọi người và trở thành văn hoá ứng xử trong lao động. Lãnh đạo đơn vị luôn chú trọng công tác tuyên truyền, đẩy mạnh an toàn trong sản xuất điện và công tác sửa chữa, tăng cường kiểm tra, đào tạo, tập huấn, huấn luyện và triển khai đầy đủ các biện pháp an toàn để ngăn ngừa, đảm bảo không để xảy ra tai nạn trong lao động và khi tham gia giao thông.

PC Hà Nam

 

91 lượt xem.
Các tin khác :
PC Hà Nam tổ chức hội nghị chuyên đề công tác quản lý kỹ thuật - vận hành lưới điện - An toàn vệ sinh lao động năm 2022 (31/03)
Điện lực Thành phố Phủ Lý (PC Hà Nam) tăng cường kiểm tra khắc phục khiếm khuyết lưới điện đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn, liên tục (27/12)
Điện lực Duy Tiên (PC Hà Nam) đảm bảo cấp điện ổn định những tháng cuối năm (02/12)
PC Hà Nam thực hiện kiểm tra vận hành hệ thống tự động hóa lưới điện trung áp DMS (11/11)
Điện lực Lý Nhân (PC Hà Nam) kiểm tra việc cấp điện cho các trạm bơm lớn trong mùa mưa bão (17/08)
PC Hà Nam sẵn sàng ứng phó với cơn bão số 02 (17/08)
Điện lực Thanh Liêm (PC Hà nam) giải tỏa hành lang an toàn lưới điện tại xã Liêm Sơn (17/08)
Điện lực Duy Tiên (PC Hà Nam) đảm bảo các biện pháp an toàn, cung cấp điện mùa mưa bão (29/06)
Điện lực Duy Tiên (PC Hà Nam) đảm bảo các biện pháp an toàn, cung cấp điện mùa mưa bão (29/06)
Sử dụng công nghệ Flycam vào công tác quản lý kỹ thuật tại Điện lực Thanh Liêm (29/06)Top  |  Home