Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Nam  -  Wednesday, November 29, 2023
 
PC Hà Nam thực hiện các giải pháp đảm bảo cấp điện an toàn, hiệu quả khi nắng nóng cao điểm
 
05/07/2023 10:54

Năm 2023, theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia, nắng nóng cục bộ sẽ xảy ra từ đầu tháng 5 đến hết tháng 8. Trước tình hình đó, Công ty Điện lực Hà Nam (PC Hà Nam) đã thực hiện nhiều giải pháp nâng cao độ ổn định cung cấp điện, đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng điện phục vụ sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của người dân trên địa bàn.

Trước những diễn biến phức tạp của thời tiết năm nay cũng như bám sát sự chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) trong việc chống quá tải lưới điện trong mùa khô năm 2023, ngay từ đầu năm, PC Hà Nam đã tổ chức họp bàn về dự báo tăng trưởng phụ tải, cũng như đánh giá hiện trạng lưới điện để từ đó đưa ra những phương án đảm bảo cấp điện. Các Điện lực trực thuộc tổ chức kiểm tra, rà soát toàn bộ hệ thống lưới điện, theo dõi thông số vận hành của các hệ thống đường dây trung thế và hạ thế để xử lý kịp thời các tồn tại, khiếm khuyết; tăng cường theo dõi tình trạng vận hành, hệ thống công tơ đo xa, hoán đổi máy biến áp, cân pha, san tải hợp lý giữa các trạm biến áp; bố trí lực lượng ứng trực để phát hiện, xử lý các hiện tượng bất thường hoặc xảy ra sự cố… nhằm đảm bảo an toàn cho hệ thống lưới điện. 

z4302398535232_3ce98ddccdb98563560f948f5d744da6Công nhân Điện lực thực hiện bảo dưỡng, hoán đổi máy biến áp. 

Triển khai chương trình tiết kiệm điện năm 2023, PC Hà Nam đã chỉ đạo các Điện lực trực thuộc ký cam kết với khách hàng là doanh nghiệp đặc biệt là các khách hàng có mức tiêu thụ điện lớn tham gia các chương trình điều chỉnh phụ tải điện tự nguyện theo Thông tư số 23/2017/TT-BCT ngày 16/11/2017 của Bộ Công Thương. Đồng thời tuyên truyền vận động các đơn vị hành chính sự nghiệp tiết kiệm điện năng tiêu thụ hằng tháng 10% so với cùng kỳ; các doanh nghiệp chiếu sáng công cộng áp dụng tiết kiệm điện năng tiêu thụ hằng tháng 50% so với cùng kỳ; nhà hàng, khách sạn, cơ sở dịch vụ thương mại, tổ hợp văn phòng và tòa nhà chung cư giảm 50% công suất chiếu sáng quảng cáo trang trí ngoài trời vào ban đêm, tuân thủ các quy định về chiếu sáng tiết kiệm và hiệu quả.

Công ty cũng phối hợp với các ngành và địa phương đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong lĩnh vực sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật. Cách làm này đã góp phần nâng cao hiệu quả trong việc cung ứng điện, bảo đảm cấp điện ổn định cho sinh hoạt của nhân dân. 

z4285302252670_07f130747a69139e61cf25ad88f1a2b7Công nhân Điện lực tuyên truyền tiết kiệm điện tới khách hàng sản xuất và sinh hoạt

Bên cạnh đó, PC Hà Nam đẩy nhanh thi công các công trình cấp bách chống quá tải cho mùa hè năm 2023. Ngay từ đầu năm công ty đã phối hợp với các ngành và địa phương tập trung giải quyết những vướng mắc trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng thi công các công trình đường dây trung hạ áp đấu nối sau TBA chống quá tải; Đẩy nhanh xây dựng 4 công trình chống quá tải, giảm bán kính cấp điện trên địa bàn thành phố Phủ Lý, thị xã Duy Tiên, huyện Lý Nhân, huyện Bình Lục và 01 công trình lắp đặt tụ bù thanh cái trạm 110kV Đồng Văn III. Để bảo đảm đóng điện đưa vào sử dụng 5 công trình cấp bách nêu trên đúng tiến độ, PC Hà Nam đã chỉ đạo các đơn vị thi công khẩn trương tiến hành các thủ tục triển khai dự án, đặc biệt là khâu giải phóng mặt bằng và các thủ tục pháp lý liên quan.

Bên cạnh những nỗ lực của ngành điện, việc sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả của khách hàng cũng là một trong những giải pháp quan trọng góp phần chống quá tải, giảm bớt “sức nóng” cho hệ thống lưới điện. Từ đó, giúp Công ty Điện lực Hà Nam thực hiện tốt công tác quản lý và vận hành lưới điện an toàn, nâng cao chất lượng cung cấp điện năng, phục vụ khách hàng sinh hoạt, sản xuất hiệu quả. 

 Trần Hoan

135 lượt xem.
Các tin khác :
Mở dịch vụ gọi miễn phí tới Tổng đàiCSKH trên Internet (04/10)
Thực hiện thay đổi ngày ghi chỉ số công tơ về cuối tháng đảm bảo lợi ích hài hòa cho cả bên Bán điện và bên Mua điện. (28/09)
Điện lực Thanh Liêm nỗ lực xây dựng đội ngũ cán bộ, công nhân viên tận tâm, chuyên nghiệp, có tinh thần trách nhiệm cao (18/07)
Các văn bản hướng dẫn về giá bán điện mới của Cục Điều tiết điện lực, Bộ Công Thương năm 2023 (26/05)
Cẩm nang sử dụng điện mùa nắng nóng (25/05)
Điện lực Bình Lục (PC Hà Nam) chủ động cung cấp và xử lý thông tin hóa đơn tiền điện tăng cao (21/04)
PC Hà Nam ứng dụng số hóa thay đổi toàn diện chất lượng kinh doanh và dịch vụ khách hàng (21/04)
PC Hà Nam: Điện lực Kim Bảng cảnh báo và xử lý thông tin về hóa đơn tiền điện các hộ gia đình tăng cao trong trường hợp thời tiết chuyển nắng nóng bất thường (31/03)
Triển khai chương trình khuyến mại Tháng 02 - 2023 (20/02)
PC Hà Nam nâng cao chất lượng đáp ứng nhu cầu thuê quản lý vận hành lưới điện của khách hàng (27/12)Top  |  Home