Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Nam  -  Wednesday, November 29, 2023
 
PC Hà Nam tổ chức hội nghị chuyên đề công tác quản lý kỹ thuật - vận hành lưới điện - An toàn vệ sinh lao động năm 2022
 
31/03/2023 16:58

Vừa qua Công ty Điện lực Hà Nam đã tổ chức Hội nghị chuyên đề công tác quản lý kỹ thuật - vận hành lưới điện - An toàn vệ sinh lao động năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Hội nghị diễn ra dưới sự chủ trì của ông Ngô Quốc Huy - Giám đốc Công ty, đồng chủ trì của ông Vũ Hoàng Lâm - Phó Giám đốc Công ty, cùng sự tham gia của Ban Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng các đơn vị trực thuộc Công ty; toàn thể CBCNV phòng: Kỹ thuật, An toàn, Trung tâm điều khiển xa; các Giám đốc, Phó GĐ, CT Công đoàn, Trưởng, phó các Phòng, Đội trưởng các Đội SX, CB An toàn chuyên trách, Tổ trưởng Tổ trực VH của các Điện lực trực thuộc; Đội trưởng, Đội phó, CB Kỹ thuật, KTVATCT, các Tổ trưởng của Đội QLVH 110kV; Đội trưởng, đội phó Đội thi công Hotline.

Hội nghị đã nghe các phòng ban Công ty báo cáo kết quả thực hiện, tồn tại, khó khăn trong năm 2022 và các giải pháp, mục tiêu năm 2023 với ba công tác trọng tâm là công tác Quản lý kỹ thuật, công tác vận hành lưới điện và công tác An toàn vệ sinh lao động.Năm 2022, Công ty Điện lực Hà Nam đã thực hiện tốt, hoàn thành các chỉ tiêu Tổng Công ty Điện lực miền Bắc giao trong công tác quản lý kỹ thuật, giảm tổn thất điện năng, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện. Công tác an toàn vệ sinh lao động được đảm bảo, không để xảy ra tai nạn trong lao động.

1Ông Ngô Quốc Huy - Giám đốc Công ty chủ trì và chỉ đạo tại Hội nghị

Theo đó lĩnh vực QLKT, ngay từ những ngày đầu năm bằng các giải pháp, sự chỉ đạo quyết liệt của Lãnh đạo Công ty, sự quyết tâm thực hiện của các đơn vị, sự nỗ lực của toàn thể CBCNV và người lao động trong toàn công ty. Năm 2022, PC Hà Nam đã thực hiện tốt công tác giảm TTĐN, hoàn thành chỉ tiêu NPC giao năm 2022 với cả TTĐN theo chu kỳ thương phẩm và TTĐN theo cấp điện áp: trong đó tỉ lệ tổn thất điện năng (TTĐN) theo chu kỳ thương phẩm năm 2022 đạt 2,39%, giảm 0,75% so với năm 2021, hoàn thành và thấp hơn 1,09% so với chỉ tiêu NPC giao (NPC giao 3,48%); Tổn thất điện năng theo cấp điện áp: Thực hiện 2.65%, thấp hơn 0,40% so với kế hoạch Tổng công ty giao (3,11%).

z4178565235686_632059d241571fe886f9a25b4ae695ae

Ông Vũ Hoàng Lâm - Phó Giám đốc Công ty phát biểu và chỉ đạo tại Hội nghị

Trong lĩnh vực VHLĐ, PC Hà Nam tiếp tục được Tổng Công ty đầu tư sửa chữa, cải tạo, nâng cấp lưới điện; trang cấp các thiết bị, phần mềm hiện đại phục vụ công tác QLVH lưới điện, giúp Công ty luôn duy trì đảm bảo nguồn điện phục vụ phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội của tỉnh. Lưới điện khu vực từng bước được đầu tư nâng cấp và cải tạo đáp ứng nhu cầu phát triển của phụ tải, đặc biệt đã đóng điện đưa vào vận hành một số công trình điện trọng điểm như: đóng điện đưa vào vận hành các TBA 110kV Kiện Khê 63MVA, TBA 110kV Hòa Mạc 40MVA, đường dây 110kV mạch kép Hà Nam – Hòa Mạc và các dự án xuất tuyến sau các TBA 110kV, MDMC kết nối mạch vòng trung áp với nhau, …Trung tâm điều khiển xa vận hành ổn định nên hỗ trợ công tác vận hành lưới điện, giám sát tình hình vận hành thiết bị TBA 110 kV và các Recloser, LBS trên lưới điện trung áp. Đã đưa vào vận hành DMS 24 mạch vòng, tổng số đường dây liên quan là 42 đường dây (tổng số đường dây trung áp của Công ty là 121 đường dây). Trong 24 mạch vòng có 01 mạch vòng vận hành tự động hoá hoàn toàn trong việc định vị, cô lập điểm sự cố và khôi phục lại các phần đường dây không sự cố. Do đó đã góp phần thay đổi kết dây, phương thức vận hành linh hoạt; san tải kịp thời các đường dây trung áp từ đó góp phần giảm quá tải cục bộ đường dây 110kV và MBA 110kV.

Trong lĩnh vực ATVSLĐ, đã thể hiện sự quyết tâm, nỗ lực của người lao động, hoàn thành tốt công tác phòng cháy chữa cháy, phòng chống thiên tai, hành lang an toàn lưới điện cao áp, chỉnh trang bó gọn cáp viễn thông, quản lý tốt các chỉ tiêu độ tin cậy cung cấp điện, giảm suất sự cố lưới điện cao áp, trung áp và hạ áp; tăng cường chỉnh trang 5S lưới điện. Đặc biệt là không để xảy ra các vụ tai nạn lao động chết người.

Cũng tại Hội nghị, các Điện lực trực thuộc và Đội QLVH lưới điện 110kV cũng đã có những tham luận, bàn các giải pháp khắc phục các khó khăn, tồn tại để thực hiện hoàn thành mục tiêu trong năm 2023 như: Quản lý vận hành hệ thống tụ bù góp phần giảm TTĐN lưới điện; Công tác quản lý sự cố nâng cao độ tin cậy cung cấp điện trên lưới điện trung hạ áp; Nhiệm vụ và các giải pháp để nâng cao độ tin cậy cung cấp điện của đơn vị trong năm 2023, nhất là trong công tác có kế hoạch; Các biện pháp để đảm bảo cung cấp điện cho khách hàng trong mùa nắng nóng năm 2023;Thực trạng công tác quản lý HLLĐCA tại đơn vị, nhận diện những tồn tại; giải pháp để giảm thiểu vi phạm và ngăn chặn tai nạn điện trong dân; Nâng cao chất lượng trong công tác lập, duyệt phương án tổ chức thi công và biện pháp an toàn, kiểm tra kiểm soát các phiên làm việc để đảm bảo an toàn cho người lao động; Các giải pháp giám sát, phúc tra của lãnh đạo Đội QLVH lưới điện 110kV đối với các Tổ TTLĐ trong việc kiểm tra, vận hành TBA 110kV để ngăn ngừa nguy cơ sự cố.

Sau khi nghe báo cáo và tham luận của các đơn vị, Lãnh đạo Công ty đã có những ý kiến chỉ đạo, giao nhiệm vụ cụ thể để các phòng ban Công ty, các đơn vị trực thuộc để triển khai đồng bộ các giải pháp quản lý, vận hành, chống quá tải lưới điện, giảm tốn thất lưới điện hạ áp, xử lý dứt điểm tình trạng sự cố hành lang, giảm thiểu tổn thất trạm biến áp, nâng cao các biện pháp quản lý kỹ thuật để bảo đảm vận hành lưới điện ổn định tin cậy. Nâng cao công tác an toàn và triển khai mạnh mẽ văn hóa an toàn lao động trong toàn công ty. Cùng với đó, tiếp tục nâng cao chất lượng công tác dịch vụ khách hàng, tạo bước chuyển biến tích cực nâng cao chỉ số hài lòng của khách hàng với ngành Điện, thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu năm 2023./.

PC Hà Nam

4247 lượt xem.
Các tin khác :
Điện lực Kim Bảng (PC Hà Nam) tiếp tục đẩy mạnh thực thi văn hóa an toàn lao động trong sản xuất, kinh doanh (20/09)
Điện lực Thành phố Phủ Lý (PC Hà Nam) tăng cường kiểm tra khắc phục khiếm khuyết lưới điện đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn, liên tục (27/12)
Điện lực Duy Tiên (PC Hà Nam) đảm bảo cấp điện ổn định những tháng cuối năm (02/12)
PC Hà Nam thực hiện kiểm tra vận hành hệ thống tự động hóa lưới điện trung áp DMS (11/11)
Điện lực Lý Nhân (PC Hà Nam) kiểm tra việc cấp điện cho các trạm bơm lớn trong mùa mưa bão (17/08)
PC Hà Nam sẵn sàng ứng phó với cơn bão số 02 (17/08)
Điện lực Thanh Liêm (PC Hà nam) giải tỏa hành lang an toàn lưới điện tại xã Liêm Sơn (17/08)
Điện lực Duy Tiên (PC Hà Nam) đảm bảo các biện pháp an toàn, cung cấp điện mùa mưa bão (29/06)
Điện lực Duy Tiên (PC Hà Nam) đảm bảo các biện pháp an toàn, cung cấp điện mùa mưa bão (29/06)
Sử dụng công nghệ Flycam vào công tác quản lý kỹ thuật tại Điện lực Thanh Liêm (29/06)Top  |  Home