Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Nam  -  Tuesday, March 28, 2023
 
Nữ CBCNV Cơ quan Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đến làm việc, trao đổi, học tập về công tác vì sự tiến bộ phụ nữ tại PC Hà Nam
 
08/03/2023 16:58

npc.com.vn/Default/Article/Preview/29240/

Ngày 07/3/2023, Công đoàn Cơ quan Tổng công ty và Công ty Điện lực Hà Nam tổ chức chương trình “Trao đổi, học tập công tác vì sự tiến bộ phụ nữ giữa cơ quan Tổng công ty Điện lực miền Bắc và Công ty Điện lực Hà Nam” nhằm tạo nên một không khí vui tươi, phấn khởi, một buổi gặp gỡ thân tình tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó giữa các chị em nữ CBCNV ngành điện trong Tổng công ty Điện lực miền Bắc.

Đến dự Chương trình về phía Tổng công ty có ông Nguyễn Trọng Hải – Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Tổng công ty; Bà Trần Mai Phương – Trưởng Ban Nữ công Công đoàn Tổng công ty; các nữ Trưởng, Phó các Ban của Tổng công ty; Trưởng/Phó Ban nữ công các Công đoàn cơ sở. Về phía PC Hà Nam có ông Ngô Quốc Huy - Giám đốc công ty, Ban Giám đốc Công ty, Trưởng phó các đơn vị và toàn bộ nữ CBCNV PC Hà Nam. 

Khai mạc tại Chương trình, ông Ngô Quốc Huy – Giám đốc Công ty Điện lực Hà Nam cho biết, có thể nói dù ở bất cứ đâu, dù ở cương vị nào, người phụ nữ cũng thể hiện thế mạnh để khẳng định vị thế, vai trò và khả năng của mình. Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã từng nói: “Giang sơn gấm vóc Việt Nam do phụ nữ Việt Nam trẻ cũng như già dệt thêu mà thêm tốt đẹp rực rỡ” và đã tặng tám chữ vàng: “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” cho phụ nữ Việt Nam. 

MR_T0869

Ông Ngô Quốc Huy – Giám đốc PC Hà Nam phát biểu khai mạc

Trong sự phát triển của ngành điện nói riêng và của đất nước nói chung không thể không kể đến sự đóng góp của chị em phụ nữ ngành điện. Họ là những nữ cán bộ, công nhân ngành điện, làm việc trong môi trường mà “thế mạnh không thuộc về phụ nữ”. Các chị - một nửa của thế giới - những bông hoa đẹp ngành điện, đang ngày ngày cần mẫn chung tay đem sức mình góp phần nhỏ bé giữ sáng dòng điện quê hương. 

Người ta vẫn thường nói: “Phía sau thành công của một người đàn ông luôn có bóng dáng của phụ nữ”. Chúng tôi thấu hiểu, chị em phụ nữ vừa làm tròn công việc, vừa đảm nhiệm vai trò làm vợ, làm mẹ, làm dâu hiền…, chị em rất vất vả. Chính vì thế trong sự thành công của phái mày râu chúng tôi hôm nay xin một lần nữa chân thành cảm ơn sự chung tay góp sức, sự đồng hành của chị em! Nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ 08/3, đây cũng là dịp để anh em chúng tôi được dành những lời chúc mừng tốt đẹp nhất, những bông hoa đẹp nhất, dành tặng chị em.

MR_T0874

Ông Ngô Quốc Huy thay mặt Ban lãnh đạo PC Hà Nam tặng hoa nữ CBCNV Cơ quan EVNNPC

Phát biểu những cảm xúc của mình tại Chương trình Trao đổi, học tập công tác vì sự tiến bộ phụ nữ, ông Nguyễn Trọng Hải chia sẻ: Hiện nay số cán bộ nữ của Tổng công ty Điện lực miền Bắc đang chiếm 26%, với một nghề đặc thù như ngành Điện thì đây là tỷ lệ nữ cao. Chính vì vậy, Lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc luôn giành sự quan tâm và tạo cơ hội cho chị em được tiếp cận với việc làm, tiếp cận với cơ hội đào tạo tập huấn, cũng như các vị trí trong công tác quản lý.

Phụ nữ Tổng công ty Điện lực miền Bắc tự hào với hơn 53 năm xây dựng và trưởng thành cùng chung với phụ nữ cả nước tiếp nối truyền thống của người phụ nữ Việt Nam. Với hơn 7.000 nữ cán bộ, công nhân viên lao động đã đóng góp không nhỏ trong sự nghiệp phát triển của Tổng công ty và tiếp tục nỗ lực để tự khẳng định chính mình, bằng cả trái tim và khối óc, bằng lòng “Yêu ngành, yêu nghề”, các chị đang cố gắng để đóng góp một phần nhỏ của mình vào thành tích của phụ nữ Việt Nam và thành tựu chung của Tổng công ty, của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và của đất nước. 

MR_T0884

MR_T0888

Ông Nguyễn Trọng Hải – Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Tổng công ty chia sẻ cảm xúc và tặng hoa tại chương trình

Và trải qua gần 70 năm, trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, luôn có những đóng góp rất quan trọng của ngành Điện Việt Nam. Trong những thành công chung đó có những thành tích của CBCNV nữ ngành Điện miền Bắc đã tô thắm nên những trang sử rất hào hùng đó.

Gắn với chương trình Trao đổi, học tập công tác vì sự tiến bộ phụ nữ giữa cơ quan Tổng công ty Điện lực miền Bắc và Công ty Điện lực Hà Nam, nhân dịp này, Ban Chấp hành Công đoàn cùng với Ban Giám đốc Công ty Điện lực Hà Nam tổ chức lễ kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3) và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, với mục đích tạo cơ hội để nữ CNVC lao động trong công ty được gặp gỡ, giao lưu, học tập, chia sẻ kinh nghiệm và kỹ năng ứng xử trong công việc và cuộc sống để chị em được nâng cao bản lĩnh, trí tuệ, phát huy khả năng của bản thân, góp phần tôn vinh vẻ đẹp đội ngũ nữ CNVC lao động Công ty Điện lực Hà Nam với những phẩm chất Trách nhiệm - Trí tuệ - Đảm đang - Thanh lịch. 

MR_T0867

Ông Ngô Quốc Huy – Giám đốc công ty gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc tới toàn thể nữ CBCNV trong toàn Công ty

Những năm qua, lực lượng nữ công nhân viên chức lao động trong Công ty Điện lực Hà Nam đã không ngừng phát huy vai trò, vị trí, năng lực của mình trên tất cả các lĩnh vực công tác; từng bước đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chính trị, góp phần tích cực trong sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, đất nước.

Nhận thức rõ vai trò của phong trào nữ công nhân viên chức lao động và hoạt động nữ công, thời gian qua, Ban Thường vụ Công đoàn Công ty đã tập trung chỉ đạo Công đoàn cơ sở triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình công tác nữ công, tạo điều kiện để nữ công nhân viên chức lao động yên tâm lao động, học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, thực hiện tốt quyền lợi và nghĩa vụ của mình.  

Trong công cuộc đổi mới đất nước, những phẩm chất cao quý của người phụ nữ Việt Nam lại được tiếp tục khẳng định và phát huy mạnh mẽ. Các tầng lớp phụ nữ luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo, tích cực thi đua, phấn đấu vươn lên đóng góp vào công cuộc xây dựng đất nước, đã xuất hiện nhiều gương phụ nữ tài năng, điển hình tiêu biểu với những cống hiến xuất sắc trong lãnh đạo quản lý, nghiên cứu khoa học, sản xuất kinh doanh, xây dựng gia đình hạnh phúc, góp phần nâng cao nhận thức, và xứng đáng là phụ nữ Việt Nam “Năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang” trong thời kỳ đổi mới.

Một số hình ảnh giao lưu tại Chương trình:

MR_T0996

MR_T0937

MR_T0984

MR_T0967

MR_T0902

Trần Hoan

139 lượt xem.
Các tin khác :
Khai mạc giải bóng đá chào mừng 27 năm thành lập Công ty Điện lực Hà Nam ( ngày 14/3/1997 – 14/3/2023) và 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ( ngày 26/3/1931 – 26/1/2023) (22/03)
PC Hà Nam xác định thực hành tiết kiệm, chống lãng phí là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023 (02/03)
Điện lực Lý Nhân (PC Hà Nam) đảm bảo cấp điện phục vụ Lễ phát lương Đức Thánh Trần (23/02)
Thông báo tuyển dụng lao động (02/02)
PC Hà Nam chú trọng đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ (13/01)
PC Hà Nam chủ động phương án cấp điện phục vụ bơm nước đổ ải vụ Đông Xuân 2023 (13/01)
PC Hà Nam quyết tâm hoàn thành suất sắc mục tiêu, nhiệm vụ trong năm 2023 (09/01)
Công ty Điện lực Hà Nam (PC Hà Nam) tổ chức buổi gặp mặt các cán bộ công nhân viên PC Hà Nam đã nghỉ chế độ hưu trí (09/01)
PC Hà Nam nhiều hoạt động thiết thực trong tháng tri ân khách hàng sử dụng điện năm 2022 (27/12)
Điện lực Duy Tiên (Công ty Điện lực Hà Nam) triển khai các hoạt động Tri ân khách hàng (27/12)


Top  |  Home