Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Nam  -  Tuesday, March 28, 2023
 
PC Hà Nam chú trọng đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ
 
13/01/2023 09:25

Xác định công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ là nhiệm vụ quan trọng góp phần thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, quản lý vận hành lưới điện. Chính vì vậy, trong thời gian qua, Công ty Điện lực Hà Nam (PC Hà Nam) đã tích cực triển khai nhiều giải pháp trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động. 

Đặc thù lao động ngành Điện là sự tiềm ẩn rủi ro rất cao, bởi chỉ riêng điện thôi đã là nguồn nguy hiểm cao độ đối với bất kỳ ai khi tiếp xúc với nó. Vì vậy, để đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, những năm qua PC Hà Nam đã chú trọng nhiều giải pháp như: Phổ biến, tuyên truyền, tập huấn định kỳ đến công nhân viên, người lao động các văn bản pháp luật, các quy định về an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ của các cấp ...; Hàng năm đầu năm xây dựng kế hoạch thực hiện an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ theo từng tháng, quý cho người lao động, đặc biệt là trang bị đầy đủ các phương tiện, dụng cụ an toàn; các biện pháp kỹ thuật, cải thiện điều kiện làm việc, chăm sóc sức khỏe cho người lao động cho các công nhân viên lao động trực tiếp.

01 PC Hà Nam tuyên truyền công tác an toàn tại đơn vị

Ông Ngô Quốc Huy, Giám đốc PC Hà Nam cho biết: Đầu năm, Công ty kiện toàn hội đồng bảo hộ lao động cũng như là xây dựng kế hoạch bảo hộ lao động của năm để thực hiện, trong đó có một số nội dung chính là đảm bảo các điều kiện làm việc cho người lao động, như: huấn luyện và kiểm tra công tác ATVSLĐ; tổ chức kiểm tra tại hiện trường sản xuất và các đơn vị sản xuất, theo quy định; kiểm tra việc lập kế hoạch, dự trù kinh phí cho công tác mua sắm các trang thiết bị dụng cụ trang bị an toàn cá nhân. Cụ thể: Dây lưng an toàn, găng tay cách điện, mũ bảo hộ và một số các thiết bị tiếp địa di động. Bên cạnh đó, tất cả các thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động như thiết bị nâng, ba-lăng, một số các dụng cụ theo quy định khác thì đều được kiểm định kiểm tra theo đúng quy định. 

02
Công ty Điện lực Hà Nam tổ chức ký cam kết: đảm bảo an toàn lao động

Trong thời gian qua, PCHà Nam cũng tập huấn và phổ biến đến người lao động: Việc tạo ý thức tuân thủ và nắm vững kiến thức, kỹ năng về các biện pháp an toàn trong lao động cho mỗi người lao động chính là điều kiện tiên quyết để không xảy ra tai nạn. Vì vậy, Ban lãnh đạo Công ty, Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc cũng luôn quán triệt, để người lao động nhận thức sâu sắc và luôn có ý thức kiểm tra kỹ lưỡng thiết bị bảo hộ lao động trước khi tiến hành các công việc trên lưới điện, không bỏ qua bất kỳ một chi tiết nào có thể gây mất an toàn. Đồng thời, yêu cầu mỗi người lao động cần có thái độ cẩn trọng trong suốt quá trình làm việc, thực hiện đầy đủ và đúng các biện pháp an toàn cần thiết đối với công việc. Cùng với đó, bản thân người lao động cũng cần thể hiện rõ tính chủ động có quyền từ chối làm việc nếu có nguy cơ đe dọa trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe trong quá trình thực hiện công việc...

Bên cạnh đó, Công ty Điện lực Hà Nam cũng đã triển khai công tác tuyên truyền an toàn điện, an toàn trong phòng cháy chữa cháy để người dân có thêm thông tin, kiến thức cần thiết, tránh xảy ra sự cố cháy nổ trong sử dụng điện, nhắn tin khuyến cáo các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm trong mùa nắng nóng, mùa mưa bão tới khách hàng cách sử dụng các thiết bị điện sinh hoạt trong gia đình. Tính từ đầu năm đến nay, Công ty Điện lực Hà Nam đã tuyên truyền 1800 cẩm nang an toàn điện và 15000 tờ rơi về sử dụng điện an toàn để phát cho nhân dân trong toàn tỉnh trong những đợt tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm điện và phòng chống cháy nổ. 

Tờ rơi 22Tuyên truyền sử dụng điện an toàn và phòng chống cháy nổ

Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc chủ động xây dựng phương án phòng, chống cháy nổ; đẩy mạnh tuyên truyền đến khách hàng nâng cao ý thức trong sử dụng điện, đặc biệt phòng chống chạm chập, cháy nổ do điện. Để chủ động phòng ngừa, giảm thiểu đến mức thấp nhất các vụ cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

03Tổ công tác phổ biến công việc trước khi làm việc

Công đoàn với vai trò là người đại diện cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân và người lao động khác, tham gia bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, thời gian qua Công đoàn PC Hà Nam cũng luôn quan tâm đến công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động của đơn vị. Trong Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động, Công đoàn cũng đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, nhằm nâng cao nhận thức của cả người sử dụng lao động và người lao động trong công tác an toàn vệ sinh lao động, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của đơn vị. 

z3863486694504_42e25d268956bfbbc5e374eedf94da14 (1) Công đoàn Công ty Điện lực Hà Nam thăm hỏi và động viên công nhân viên ốm đau

Ông Vũ Tiến Dũng, Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Hà Nam cho biết: “Hàng năm chúng tôi tổ chức biểu dương khen thưởng, động viên công nhân viên, người lao động an toàn vệ sinh viên thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian vừa qua, cũng như khen thưởng các tập thể cá nhân có thành tích tốt trong quá trình thực hiện đảm bảo an toàn trong lao động sản xuất. Ngoài ra, Công đoàn Công ty tổ chức các đoàn hỏi thăm công nhân viên, lao động ốm đau, có sức khỏe yếu, các công nhân viên trong quá trình tham gia giao thông không may bị tai nạn... đồng thời, cũng tổ chức gặp mặt đối thoại với công nhân viên, người lao động trong các đơn vị để nắm bắt tâm tư nguyện vọng cũng như là những đề xuất kiến nghị của công nhân viên, lao động đối diện công tác an toàn nói riêng, cũng như với các chế độ quyền lợi của công nhân viên, lao động nói chung.

z3869687328136_7efcc911112ee8dd3ae935fdae865ce9Khám sức khỏe định kỳ cho CBCNV

Bằng nhiều các giải pháp đồng bộ và hiệu quả, trong những năm gần đây, PC Hà Nam đã không để xảy ra vụ tai nạn lao động nào. Trong thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp an toàn trong lao động trên lưới điện và đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn góp phần hạn chế tối đa các vụ tai nạn lao động có thể xảy ra, để an toàn lao động là hạnh phúc đối với mỗi người và toàn xã hội.

Phòng An toàn - PC Hà Nam

 

705 lượt xem.
Các tin khác :
Khai mạc giải bóng đá chào mừng 27 năm thành lập Công ty Điện lực Hà Nam ( ngày 14/3/1997 – 14/3/2023) và 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ( ngày 26/3/1931 – 26/1/2023) (22/03)
Nữ CBCNV Cơ quan Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đến làm việc, trao đổi, học tập về công tác vì sự tiến bộ phụ nữ tại PC Hà Nam (08/03)
PC Hà Nam xác định thực hành tiết kiệm, chống lãng phí là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023 (02/03)
Điện lực Lý Nhân (PC Hà Nam) đảm bảo cấp điện phục vụ Lễ phát lương Đức Thánh Trần (23/02)
Thông báo tuyển dụng lao động (02/02)
PC Hà Nam chủ động phương án cấp điện phục vụ bơm nước đổ ải vụ Đông Xuân 2023 (13/01)
PC Hà Nam quyết tâm hoàn thành suất sắc mục tiêu, nhiệm vụ trong năm 2023 (09/01)
Công ty Điện lực Hà Nam (PC Hà Nam) tổ chức buổi gặp mặt các cán bộ công nhân viên PC Hà Nam đã nghỉ chế độ hưu trí (09/01)
PC Hà Nam nhiều hoạt động thiết thực trong tháng tri ân khách hàng sử dụng điện năm 2022 (27/12)
Điện lực Duy Tiên (Công ty Điện lực Hà Nam) triển khai các hoạt động Tri ân khách hàng (27/12)Top  |  Home