Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Nam  -  Tuesday, March 28, 2023
 
PC Hà Nam với những giải pháp nâng cao chất lượng quản lý công trình đầu tư xây dựng năm 2022
 
02/12/2022 15:35

 Với quyết tâm tạo hiệu quả cao nhất trong việc chống quá tải, giảm tổn thất điện năng và nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, năm 2022 các dự án lưới điện trung, hạ thế trên địa bàn tỉnh được Công ty Điện lực Hà Nam (PC Hà Nam) triển khai đóng điện đảm bảo đúng tiến độ, sớm phát huy hiệu quả dự án và góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao.

Để phát huy các kết quả đạt được trong công tác quản lý dự án xây dựng công trình, PC Hà Nam tập trung thực hiện các giải pháp về tổ chức, nâng cao công tác lựa chọn và quản lý nhà thầu thiết kế, công tác thẩm tra dự án, đấu thầu, lựa chọn nhà thầu thi công. Trong khâu lựa chọn tư vấn thiết kế cho đến thẩm tra, thẩm định; lựa chọn nhà thầu; giám sát và bám sát thật chặt chẽ, thẩm định kỹ sản phẩm thiết kế, kết hợp đi thực tế hiện trường để khảo sát tuyến đường dây của dự án, định hướng và lường trước những khó khăn và vướng mắc mà bản vẽ thiết kế đang có như vị trí thi công chưa được cấp phép, vướng vào khu đô thị hay quy hoạch mở đường hoặc dân chưa cho thi công để kịp thời giải quyết sao cho sản phẩm thiết kế phải có hiệu quả sử dụng tốt nhất. Đặc biệt, thường xuyên họp giao ban với đơn vị thi công, giám sát để tháo gỡ vướng mắc, đảm bảo tiến độ, chất lượng, đưa công trình vào khai thác sử dụng. Qua đó công ty cũng đã hạn chế gặp phải những khó khăn và sai sót trong khâu thẩm định và thiết kế của dự án.

Đối với quá trình thi công PC Hà Nam cũng đã yêu cầu các nhà thầu phải lập được kế hoạch cắt điện và phương án cắt điện để san tải của các dự án chống quá tải, cải tạo với các Điện lực huyện, thị xã, thành phố và hoàn thành xong trước ngày cắt điện thực tế ít nhất nửa tháng. Việc lập kế hoạch sẵn sẽ giúp cho nhà thầu chủ động được công việc và lường trước được những ảnh hưởng của thời tiết và các yếu tố khách quan khác khi làm việc.

Song song với công việc thi công tại hiện trường, PC Hà Nam cũng yêu cầu các nhà thầu phải khẩn trương hoàn thiện hồ sơ pháp lý liên quan đến dự án như biên bản nghiệm thu đóng điện, biên bản nghiệm thu khối lượng hoàn thành, biên bản bàn giao công trình đưa vào sử dụng, nhật ký thi công công trình, bảng đối chiếu vật tư A cấp, hồ sơ bảo lãnh bảo hành của dự án với ngân hàng, xuất hóa đơn giá trị xây lắp.

t1

Để hoàn thành các công trình theo đúng kế hoạch tiến độ, Công ty đã nỗ lực khắc phục các khó khăn, nhất là liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng. Quyết liệt chỉ đạo, điều hành các đơn vị, nhà thầu liên quan triển khai các dự án theo đúng tiến độ đề ra. Đặc biệt, Công ty đã đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số trong công tác quản lý đầu tư xây dựng thông qua phần mềm IMIS2.0. Công ty đã thực hiện ứng dụng số hóa vào hồ sơ đầu tư xây dựng; áp dụng 100% gói thầu được đấu thầu và chào hàng cạnh tranh qua mạng internet. 

Với quyết tâm cao và triển khai quyết liệt các giải pháp, PC Hà Nam đang thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm được giao theo đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng các công trình, dự án, nêu cao tinh thần trách nhiệm cá nhân, tập thể các phòng ban, xác định rõ lộ trình, thời điểm hoàn thành và kết quả công việc.

l110

Công trình mở rộng lưới điện trung hạ áp tỉnh Hà Nam

Trong năm 2022 tuy phải làm việc trong môi trường dịch bệnh covid diễn ra phức tạp và trải dài khắp thời gian của năm nhưng PC Hà Nam đã đưa ra biện pháp làm việc online, không tiếp xúc quá gần với các nhà thầu và sử dụng công nghệ tiên tiến để liên lạc giao tiếp với các nhà thầu. Do đó công ty đã hoàn thành đóng điện và đưa vào sử dụng các công trình được giao góp phần ổn định và nâng cao chất lượng điện áp cho lưới điện Tỉnh Hà Nam năm 2022. 

Trong những năm tới, nhu cầu sử dụng điện trên địa bàn tỉnh tiếp tục tăng trưởng cao, phụ tải từng năm tăng từ 7 – 10%, đặc biệt là các phụ tải tại khu công nghiệp, cụm công nghiệp. Với mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ điện cung cấp cho các doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp, PC Hà Nam sẽ không ngừng đầu tư, phát triển hạ tầng lưới điện để góp phần quan trọng trong việc thu hút đầu tư, thực hiện tốt chương trình thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hà Nam. 

Hoàng Hải - PC Hà Nam  

659 lượt xem.
Các tin khác :
PC Hà Nam triển khai các công trình đầu tư xây dựng trước Tết cổ truyền Qúy Mão năm 2023 (23/02)
PC Hà Nam khởi công dự án Đường dây và TBA 110kV Nhân Mỹ - tỉnh Hà Nam (23/02)
Điện lực Thành phố Phủ Lý (PC Hà Nam) tăng cường kiểm tra khắc phục khiếm khuyết lưới điện đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn, liên tục (02/12)
PC Hà Nam đưa vào vận hành đường dây và trạm biến áp 110kV Seoul Semiconductor Vina (29/06)
Điện Lực Bình Lục (PC Hà Nam) đảm bảo cung cấp điện ổn định mùa nắng nóng (29/06)
PC Hà Nam triển khai đóng điện các công trình đầu tư xây dựng phục vụ chống quá tải vào cao điểm mùa nắng nóng (06/06)
Điện lực Lý Nhân (PC Hà Nam) đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng (06/06)
PC Hà Nam triển khai đóng điện các công trình đầu tư xây dựng phục vụ chống quá tải vào cao điểm mùa nắng nóng (12/05)
Điện lực Kim Bảng ( PC Hà Nam) nâng cấp, cải tạo lưới điện trước mùa nắng nóng năm 2022 (25/03)
Điện lực Duy Tiên (PC Hà Nam) đảm bảo cung cấp điện mùa nắng nóng (25/03)Top  |  Home