Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Nam  -  Tuesday, March 28, 2023
 
PC Hà Nam sẵn sàng ứng phó với cơn bão số 02
 
17/08/2022 07:52

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Hà Nam: Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 02 nên từ chiều tối ngày 10 đến ngày 12/8, trên địa bàn tỉnh Hà Nam xảy ra đợt mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-200mm/đợt, có nơi trên 250mm/đợt. Để đảm bảo công tác vận hành, an toàn cho con người và tài sản, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho khách hàng, Công ty điện lực Hà Nam (PC Hà Nam) đã có những biện pháp ứng phó chủ động và kịp thời. 

Theo đó, PC Hà Nam đã tổ chức họp và ra văn bản khẩn, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai ngay phương án ứng phó với cơn bão, đồng thời thành lập đoàn công tác kiểm tra và chỉ đạo công tác chuẩn bị, ứng phó với bão lũ tại các đơn vị trực thuộc. Cụ thể, PC Hà Nam đã chỉ đạo rà soát, kiểm tra, đôn đốc các Điện lực trực thuộc có phương án để xử lý ngay các điểm xung yếu trên lưới điện có nguy cơ gây sự cố; tổ chức kiểm tra và gia cố, khắc phục các vị trí có nguy cơ sạt lở, sự cố, vi phạm khoảng cách pha đất khi mực nước dâng cao, cây trong và ngoài hành lang an toàn lưới điện, các công trình sử dụng mái tôn, mái fibro xi măng, trần nhựa, cửa các công trình, công trình gắn pano, biển quảng cáo, bồn chứa nước trên cao... Đồng thời rà soát các trạm biến áp 110kV, trạm biến áp phân phối, trạm cắt, tủ điện ở vùng trũng có khả năng bị ngập nước gây rò điện dẫn đến nguy cơ mất an toàn cho con người, khi có mưa lớn xảy ra phải thường xuyên theo dõi, giám sát và có biện pháp đảm bảo an toàn cho người và thiết bị, trường hợp nguy hiểm phải có phương án tách thiết bị ra khỏi vận hành. 

Kiểm tra, gia cố các thiết bị điều khiển Trạm biến áp 110kV chuẩn bị ứng phó với cơn bão số 02

Trên tinh thần triển khai phương châm 4 tại chỗ, PC Hà Nam đã bố trí đủ quân số ứng trực khi xảy ra bão nhằm đảm bảo đáp ứng yêu cầu phòng, chống bão; đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định cho khách hàng. 

Ngoài ra, các đơn vị cũng đã phối hợp chặt chẽ với Ban PCTT&TKCN địa phương đưa ra các phương án cấp điện cho những phụ tải quan trọng trên địa bàn; phối hợp các cơ quan truyền thông và chính quyền địa phương tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông, loa phát thanh phường, xã về an toàn điện cho nhân dân trong mùa mưa bão.

Việc tiên lượng trước các tình huống, đặt ra các kịch bản và chủ động ứng phó bão số 02 theo phương châm “4 tại chỗ, 3 sẵn sàng” đang được Công ty Điện lực Hà Nam thực hiện khẩn trương, nghiêm túc.

Thùy Trang - PC Hà Nam

2713 lượt xem.
Các tin khác :
Điện lực Thành phố Phủ Lý (PC Hà Nam) tăng cường kiểm tra khắc phục khiếm khuyết lưới điện đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn, liên tục (27/12)
Điện lực Duy Tiên (PC Hà Nam) đảm bảo cấp điện ổn định những tháng cuối năm (02/12)
PC Hà Nam thực hiện kiểm tra vận hành hệ thống tự động hóa lưới điện trung áp DMS (11/11)
Điện lực Lý Nhân (PC Hà Nam) kiểm tra việc cấp điện cho các trạm bơm lớn trong mùa mưa bão (17/08)
Điện lực Thanh Liêm (PC Hà nam) giải tỏa hành lang an toàn lưới điện tại xã Liêm Sơn (17/08)
Điện lực Duy Tiên (PC Hà Nam) đảm bảo các biện pháp an toàn, cung cấp điện mùa mưa bão (29/06)
Điện lực Duy Tiên (PC Hà Nam) đảm bảo các biện pháp an toàn, cung cấp điện mùa mưa bão (29/06)
Sử dụng công nghệ Flycam vào công tác quản lý kỹ thuật tại Điện lực Thanh Liêm (29/06)
Sử dụng công nghệ Flycam vào công tác quản lý kỹ thuật tại Điện lực Thanh Liêm (29/06)
PC Hà Nam tổ chức diễn tập công tác Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022 (12/05)Top  |  Home