Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Nam  -  Friday, December 2, 2022
 
Điện lực Bình Lục (PC Hà Nam) tích cực trong công tác chuyển đổi số và tự động hóa phục vụ công tác SXKD và QLVH
 
29/06/2022 10:06

Để mỗi cán bộ công nhân viên nhận thức và hiểu rõ công tác chuyển đổi số với chủ đề “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam” Điện lực Bình Lục - Công ty Điện lực Hà Nam (PC Hà Nam) đã từng bước thay đổi nhận thức của từng CBCNV trong đơn vị đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào công việc hàng ngày, Điện lực Bình Lục đã tổ chức phổ biến tới toàn thể CBCNV các nội dung liên qua đến chuyển đổi số như: Đề án tổng thể chuyển đổi số của EVN; Kế hoạch chuyển đổi số của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, Công ty Điện lực Hà Nam với 8 nội dung chuyển đổi số và các nhiêm vụ cụ thể.

T5.2Lắp đặt bộ ATS bộ chuyển đổi nguồn tự động đảm bảo cấp điện liên tục cho tủ viễn thông phục vụ SXKD và QLVH

Thấu hiểu được lợi ích của chuyển đổi số mang lại, đòi hỏi cán bộ, công nhân viên Điện lực Bình Lục cần thay đổi nhận thức và thói quen làm việc, nâng cao năng lực bản thân để đáp ứng yêu cầu mới. Mặt khác, việc đảm bảo tuyệt đối an toàn thông tin cũng cần được đặt lên hàng đầu trong công tác chuyển đổi số. Hiện nay Điện lực Bình Lục đã phối hợp cùng các phòng chuyên môn Công ty xây dựng các hệ thống phần mềm trên từng lĩnh vực và đã đi vào hoạt động ổn định, bước đầu đáp ứng những nghiệp vụ cơ bản trong công tác quản lý của các đơn vị. Thực hiện phát hành số 100% đối với văn bản nội bộ, văn bản đi, trừ các loại văn bản bắt buộc ký bản giấy theo quy định về công tác Văn phòng của Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Công tác số hóa và ứng dụng số hóa đã được triển khai ứng dụng ở hầu hết các lĩnh vực hoạt động. Đặc biệt công tác lắp công tơ điện tử đo xa đã và đang triển khai, và hệ thống đóng cắt từ xa các máy cắt đường dây (Recloser) đang phát huy hiệu quả… phục vụ giảm đáng kể sức lao động cho công nhân.

  1. T5.1

Điện lực xử dụng Flycam kiểm tra các thiết bị trên hệ thống điện

Thời gian qua, Điện lực Bình Lục đã phối hợp với phòng CNTT công ty để nâng cao đường truyền thông tin dung lượng cao, thiết bị đầu cuối kết nối liên thông từ Điện lực về PC Hà Nam phục vụ cho các ứng dụng công nghệ thông tin. Thông qua kết nối, tăng cường chia sẻ thông tin, trao đổi xử lý công việc trên môi trường mạng, tổ chức hội nghị theo hình thức trực tuyến đã giảm đáng kể số lần các đơn vị phải trực tiếp tập trung hội họp tại trụ sở Công ty để giảm chi phí, tiết kiệm thời gian di chuyển…Góp phần chuyển đổi số thành công, nâng cao năng suất lao động trong ngành Điện nói chung và của Điện lực Bình Lục nói riêng. Thời gian tới, Điện lực Bình Lục khắc phục khó khăn phấn đấu hoàn thành tốt kế hoạch chuyển đổi số được Công ty giao, làm chủ công nghệ…

T5.3

Kiểm tra thiết bị bay trước khi thực hiện công việc

Để đảm bảo hệ thống mạng nội bộ được thông suốt, không gián đoạn, tại Điện lực hệ thống điện cấp cho tủ viễn thông không được phép mất điện, làm ảnh hưởng đường truyền. Điện lực đã xây dựng phương án và thực hiện lắp đặt nguồn dự phòng và bộ ATS (bộ tự động chuyển đổi nguồn khi nguồn điện chính bị sự cố, đã có nguồn dự phòng thứ 2) trừ trường hợp cả 2 nguồn đều mất thì Điện lực sẽ có nguồn thứ 3 bằng máy phát điện.

Bằng việc triển khai các giải pháp đồng bộ và kịp thời, bố trí và sắp xếp hợp lý nhân lực, Điện lực Bình Lục sẽ phấn đấu hoàn thành nhiểm vụ trong công tác chuyển đổi số và áp dụng công nghệ tự động vào sản xuất, quản lý vận hành góp phần hoàn thành mọi chỉ tiêu mà Công ty Điện lực Hà Nam giao./.

433 lượt xem.
Các tin khác :
PC Hà Nam ứng dụng công nghệ số vào vận hành hệ thống điện (01/12)
Điện lực Thanh Liêm với những lợi ích của chuyển đổi số trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng (11/11)
PC Hà Nam chuyển đổi số trong hoạt động sản xuất kinh doanh và dịch vụ khách hàng (19/10)
THỂ LỆ CUỘC THI TRỰC TUYẾN “Tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2022” (30/09)
PC Hà Nam ứng dụng CMKH 4.0 trong công tác sản xuất kinh doanh và dịch vụ khách hàng (30/09)
Điện lực Duy Tiên (PC Hà Nam) đẩy mạnh áp dụng công nghệ 4.0 trong công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng (29/06)
Điện lực Lý Nhân (PC Hà Nam) triển khai lắp đặt công tơ điện tử đo xa - bước tiến trong công nghệ chuyển đổi số (29/06)
Điện lực Kim Bảng (PC Hà Nam) tăng cường chuyển đổi số trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng (06/06)
Đội Kinh doanh dịch vụ Điện lực Lý Nhân (PC Hà Nam) nỗ lực trong công tác thay công tơ điện tử có chức năng đo xa (06/06)
Điện lực Duy Tiên (PC Hà Nam) đẩy mạnh số hóa trong công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng (06/06)Top  |  Home