Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Nam  -  Friday, December 2, 2022
 
Điện lực Kim Bảng (PC Hà Nam) thực hiện tuyên truyền, tư vấn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả
 
29/06/2022 09:55

Trong những ngày đầu tháng 6/2022 do thời tiết trên địa bàn huyện Kim Bảng đã xuất hiện nắng nóng với nền nhiệt cao phổ biến từ 36 - 38ºC, dẫn đến nhu cầu sử dụng điện trên địa bàn huyện tăng đột biến. Để đảm bảo khả năng cung ứng điện, Điện lực Kim Bảng (PC Hà Nam) đã tăng cường các giải pháp nâng cao ổn định cung cấp điện, đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng điện phục vụ sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của người dân.

Để sẵn sàng ứng phó với các tình huống khẩn cấp trong điều kiện thời tiết nắng nóng, Điện lực Kim Bảng đã luôn đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 và phục vụ các kỳ thi, công tác tuyển sinh trên địa bàn huyện. Đồng thời hướng dẫn các cơ sở Doanh nghiệp SXKD, xây dựng các giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, có kế hoạch sản xuất phù hợp, hạn chế tối đa việc huy động các thiết bị có công suất tiêu thụ điện lớn vào giờ cao điểm. Bên cạnh đó, Điện lực Kim Bảng cũng làm việc với các khách hàng, đơn vị tiêu thụ điện lớn để phối hợp thực hiện chương trình điều chỉnh phụ tải điện, chống quá tải lưới điện vào giờ cao điểm; thường xuyên kiểm tra tình trạng của các đường dây trung áp, hạ áp, các trạm biến áp tại các khu vực có khả năng xảy ra quá tải; tiếp nhận thông tin báo mất điện của khách hàng và nhanh chóng xử lý để khôi phục cấp điện lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Ảnh T6

Kiểm tra hệ thống đo đếm và sử dụng điện tại Trạm biến áp UBND huyện Kim Bảng.

Điện lực Kim Bảng đã có các giải pháp cụ thể về đảm bảo ổn định cung cấp điện trong mùa nắng nóng; tăng cường kiểm tra các thiết bị có nguy cơ quá tải do phụ tải tăng cao, hạn chế cắt điện để thi công công trình điện. Trên cơ sở đó tiến hành thay sứ cách điện, bổ sung tiếp địa thoát sét, luân chuyển máy biến áp phù hợp với phụ tải thực tế, quản lý hành lang bảo vệ an toàn lưới điện đảm bảo đúng theo quy định, nhằm giảm thiểu sự cố, nâng cao ổn định cấp điện. Tiếp nhận thông tin kịp thời, bố trí nhân lực trực 24/24 giờ để xử lý sự cố, sửa chữa điện. Bên cạnh việc xây dựng, cải tạo lưới điện, Điện lực Kim Bảng thường xuyên chú trọng tuyên truyền sử dụng tiết kiệm điện đến người dân trên địa bàn. Nhờ đó, nhiều gia đình đã có ý thức thay đổi thói quen sử dụng điện hiệu quả, an toàn, tiết kiệm.

Ông Phạm Văn Bính,  thôn 2 xã Nhật Tân cho biết, trước kia tôi không quan tâm nhiều đến việc tiết kiệm điện. Tuy nhiên, qua các phương tiện thông tin đại chúng, tôi và gia đình đã thay đổi thói quen sử dụng điện sao cho tiết kiệm, an toàn. Ngoài việc tắt các thiết bị điện không thực sự cần thiết; sử dụng các thiết bị điện đúng cách, tôi thường chọn mua thiết bị có dán nhãn tiết kiệm điện, phù hợp với nhu cầu sử dụng; thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng thiết bị điện…

  ảnh báo

Công nhân Điện lực Kim Bảng hướng dẫn khách hàng sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả.

Nhu cầu sử dụng điện của người dân là chính đáng, nhất là trong điều kiện thời tiết nắng nóng như hiện nay thì việc sử dụng các thiết bị làm mát là rất cần thiết. Tuy nhiên, thực tế vẫn còn nhiều người dân chưa có ý thức sử dụng điện tiết kiệm điện, điều này không những gây tốn kém chi phí mà còn có thể gây ra tình trạng quá tải cục bộ, gây gián đoạn cung cấp điện. Chính vì vậy, Điện lực kim Bảng mong muốn mỗi khách hang hãy sử dụng điện an toàn, mỗi hộ gia đình cùng chung tay với cộng đồng từ những việc nhỏ nhằm sử dụng điện hợp lý và áp dụng các giải pháp tiết kiệm điện triệt để trong sinh hoạt cũng như trong các hoạt động của đời sống.

 

2024 lượt xem.
Các tin khác :
Chương trình tặng thưởng khách hàng thanh toán tiền điện qua PayTech (01/12)
PC Hà Nam nâng cao chất lượng đáp ứng nhu cầu thuê quản lý vận hành lưới điện của khách hàng (11/11)
Thông báo triển khai chương trình khuyến mại cho Khách hàng (25/07)
Nắng nóng cao điểm, phụ tải điện miền Bắc lập đỉnh, EVNNPC khuyến cáo khách hàng sử dụng điện tiết kiệm để tránh nguy cơ sự cố lưới (05/07)
phối hợp thúc đẩy thanh toán tiền điện qua ví điện tử Momo và tài khoản tiền di động VNPT Money (10/06)
Điện lực TP Phủ Lý (PC Hà Nam) chuẩn bị các điều kiện đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục và an toàn mùa nắng nóng 2022 (12/05)
Điện lực Thanh Liêm (PC Hà Nam) tuyên truyền, vận động khách hàng sử dụng điện an toàn, hiệu quả, tiết kiệm trong mùa nắng nóng (12/05)
Điện lực Lý Nhân (PC Hà Nam) tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 an toàn, linh hoạt, hiệu quả phục vụ khách hàng sử sụng điện (12/05)
Điện lực Bình Lục (PC Hà Nam) tăng cường kiểm tra lưới điện đảm bảo cung cấp điện ổn định an toàn phục vụ các ngày lễ lớn đầu năm và trước mùa nắng nóng (12/05)
Điện lực Lý Nhân (PC Hà Nam) đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng (12/05)Top  |  Home