Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Nam  -  Friday, December 2, 2022
 
Điện lực Duy Tiên (PC Hà Nam) đẩy mạnh áp dụng công nghệ 4.0 trong công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng
 
29/06/2022 09:48

Chắc hẳn bạn sẽ không bao giờ nghĩ rằng những chiếc công tơ bình thường trong hộp điện, giờ đây cũng được số hóa. Chỉ với 10 phút lắp đặt và 5 phút kết nối với ứng dụng di động, công tơ điện tử đã mang lại cuộc sống thông minh cho gia đình bạn.

Với lợi ích của việc chuyển đổi số mang lại thì ngay từ đầu năm 2022, Điện lực Duy Tiên đã chỉ đạo các bộ phận chủ động triển khai lập kế hoạch xin vật tư thay thế hòm hộp và phụ kiện kèm theo để đăng ký với Công ty Điện lực Hà Nam; tập trung nhân lực để tiến hành tổ chức lắp đặt công tơ điện tử thông minh. Để việc triển khai lắp đặt trên địa bàn thị xã bảo đảm kế hoạch, tiến độ đề ra, Điện lực Duy Tiên đã phối hợp với các xã, phường tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh; làm việc với chính quyền địa phương cần thay thế công tơ điện tử để thông tin, tuyên truyền cho người dân được biết, phối hợp với địa phương giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thay thế để tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân. 

a2

Công nhân Điện lực Duy Tiên lắp đặt công tơ điện tử cho hộ dân trên địa bàn

Đến thời điểm tháng 6/2022, đơn vị đã triển khai lắp đặt được trên 34.200 công tơ điện tử đo xa trên tổng số 55.500 công tơ toàn thị xã chiếm tỷ lệ 61,62%. Việc triển khai lắp đặt công tơ điện tử và thu thập chỉ số công tơ từ xa đã đem lại hiệu quả cho công tác sản xuất kinh doanh điện năng của đơn vị. Công tơ điện tử có độ chính xác cao, tích hợp các công nghệ hỗ trợ việc đọc chỉ số công tơ tự động từ xa, góp phần giảm tổn thất điện năng. Việc thực hiện đo xa còn giúp đơn vị giảm nhân công ghi chỉ số điện; giảm nguy cơ tai nạn lao động trong ghi chỉ số và quản lý công tơ; đo đếm chính xác chỉ số công tơ, góp phần nâng cao chất lượng, sự hài lòng của khách hàng. Số liệu công tơ đo đếm thu thập từ xa được thực hiện kịp thời, phục vụ việc tính hóa đơn tiền điện, giám sát và giảm tổn thất điện năng, giám sát chất lượng điện năng, tính toán và cải thiện các chỉ tiêu độ tin cậy cung cấp điện, giám sát tình trạng vận hành của trạm biến áp và đường dây giúp nâng cao độ an toàn lưới điện… Qua đó, phát hiện nhanh các trường hợp gian lận điện năng và bất thường của hệ thống đo đếm. Đây là công cụ hữu hiệu để dự báo phụ tải, nghiên cứu phụ tải, đối soát sản lượng điện tiêu thụ để có kế hoạch điều chỉnh san tải trạm biến áp phù hợp, nâng cao chất lượng dịch vụ cung cấp điện, giảm tỷ lệ tổn thất điện năng.

Việc triển khai thay lắp đặt công tơ điện tử thông minh sẽ giúp xây dựng một hệ thống thu thập thông số từ xa với khả năng tự động hóa hầu hết các thao tác, từ ghi chỉ số, phân tích và truyền số liệu theo nhu cầu quản lý. Toàn bộ quy trình, từ khâu ghi chỉ số đến in hóa đơn, số liệu được truyền tự động đều không có sự can thiệp thủ công nên hạn chế được sai sót. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng kinh doanh dịch vụ, hướng tới sự hài lòng của khách hàng.

 Tạ Văn Hùng - ĐL Duy Tiên

392 lượt xem.
Các tin khác :
PC Hà Nam ứng dụng công nghệ số vào vận hành hệ thống điện (01/12)
Điện lực Thanh Liêm với những lợi ích của chuyển đổi số trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng (11/11)
PC Hà Nam chuyển đổi số trong hoạt động sản xuất kinh doanh và dịch vụ khách hàng (19/10)
THỂ LỆ CUỘC THI TRỰC TUYẾN “Tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2022” (30/09)
PC Hà Nam ứng dụng CMKH 4.0 trong công tác sản xuất kinh doanh và dịch vụ khách hàng (30/09)
Điện lực Bình Lục (PC Hà Nam) tích cực trong công tác chuyển đổi số và tự động hóa phục vụ công tác SXKD và QLVH (29/06)
Điện lực Lý Nhân (PC Hà Nam) triển khai lắp đặt công tơ điện tử đo xa - bước tiến trong công nghệ chuyển đổi số (29/06)
Điện lực Kim Bảng (PC Hà Nam) tăng cường chuyển đổi số trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng (06/06)
Đội Kinh doanh dịch vụ Điện lực Lý Nhân (PC Hà Nam) nỗ lực trong công tác thay công tơ điện tử có chức năng đo xa (06/06)
Điện lực Duy Tiên (PC Hà Nam) đẩy mạnh số hóa trong công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng (06/06)


Top  |  Home