Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Nam  -  Friday, December 2, 2022
 
Điện lực Duy Tiên (PC Hà Nam) đảm bảo các biện pháp an toàn, cung cấp điện mùa mưa bão
 
29/06/2022 09:29

 Vào mùa mưa bão rất dễ xảy ra những sự cố về điện, không chỉ gây gián đoạn cung cấp điện mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, nguy hiểm đến tính mạng và tài sản của nhân dân, cơ quan, doanh nghiệp. Cùng với sự chủ động đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục cho khách hàng, Điện lực Duy Tiên đã và đang tích cực sửa chữa, nâng cấp lưới điện; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về an toàn điện nhằm giảm thiểu thiệt hại trong mùa mưa bão.

Thực trạng cho thấy có nhiều loại sự cố về điện thường gặp vào mùa mưa bão như: sét đánh vào đường dây dẫn điện; giông, lốc gây ngã đổ cây, các vật liệu dẫn điện bay vào đường dây dẫn điện; khi nước ngập làm rò điện từ các thiết bị điện ra môi trường chung quanh; đứt dây, đổ cột dẫn đến mất điện...

Nhằm chủ động phòng, tránh sự cố, tai nạn điện đáng tiếc xảy ra trong mùa mưa bão, Điện lực Duy Tiên đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thường xuyên bảo dưỡng, sửa chữa lưới điện, nhất là những điểm xung yếu; các vị trí có nguy cơ mất an toàn phải khắc phục và xử lý ngay. Phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền an toàn điện, xử lý các vụ nhà, công trình vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp và vào thời gian trước, sau khi xảy ra giông bão vận động nhân dân chặt tỉa cây trong, ngoài hành lang tuyến có khả năng ngã đổ vào đường dây gây sự cố, tai nạn, tự kiểm tra, xử lý các bất cập của đường dây hạ áp sau đồng hồ đo điện, hệ thống điện sinh hoạt trong nhà.

a4

Đội thi công Hotline xử lý khiếm khuyết lưới điện

Đồng thời, tổ chức rà soát phương thức kết lưới trung thế để sẵn sàng chuyển đổi phương thức vận hành khôi phục nhanh phụ tải khi xảy ra sự cố tại khu vực; kiểm tra các máy phát điện dự phòng, thiết bị chiếu sáng phục vụ tại hiện trường (đèn pin), hệ thống thông tin liên lạc, phương tiện vận tải, phương tiện thi công (xe cẩu) nhằm bảo đảm phương tiện, thiết bị luôn trong tình trạng sẵn sàng hoạt động.

Cùng với công tác kiểm tra, gia cố các vị trí xung yếu nói trên, Điện lực đã tiến hành phát quang hành lang lưới điện; chủ động triển khai các phương án phòng chống thiên tai; phương án cấp điện khi xảy ra thiên tai theo thực tế lưới điện và phụ tải, xử lý sự cố với nhiều tình huống giả định cụ thể, sát thực tế để các đơn vị ứng phó, khôi phục cấp điện nhanh nhất và bảo đảm an toàn khi xảy ra thiên tai. Tăng cường các giải pháp an toàn, phòng chống thiên tai theo phương châm “4 tại chỗ” và nguyên tắc “3 sẵn sàng”.

Ngoài ra, Điện lực phối hợp cùng với các cơ quan, chính quyền địa phương xử lý kịp thời các trường hợp thi công công trình xâm phạm lưới điện, vi phạm hành lang lưới điện. Tích cực tuyên truyền, vận động người dân, khách hàng sử dụng điện an toàn trong mùa mưa bão dưới nhiều hình thức thiết thực, hiệu quả.

Về phía người sử dụng điện cũng không được xây dựng, lấn chiếm trái phép hành lang an toàn lưới điện cao áp; không đào xới, trồng cây gần các công trình điện. Những người không có nhiệm vụ không trèo lên cột điện hoặc vào trạm điện; không sử dụng thiết bị điện không bảo đảm tiêu chuẩn, điều kiện an toàn; không dùng điện theo cách lấy điện một pha bằng một dây dẫn, còn dây nguội đấu xuống giếng, xuống ao hoặc đấu nối vào đường ống nước; các thiết bị điện trong nhà cần được lắp riêng biệt cho từng tầng, có bộ phận ngắt điện riêng.

Để đảm bảo thực hiện thắng lợi, hiệu quả mục tiêu vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Điện lực Duy Tiên đang nỗ lực hết sức để chủ động phòng, chống, ứng phó linh hoạt, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra góp phần đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục và ổn định trên địa bàn thị xã trong mùa mưa bão.

Tạ Văn Hùng - ĐL Duy Tiên

1818 lượt xem.
Các tin khác :
PC Hà Nam thực hiện kiểm tra vận hành hệ thống tự động hóa lưới điện trung áp DMS (11/11)
Điện lực Lý Nhân (PC Hà Nam) kiểm tra việc cấp điện cho các trạm bơm lớn trong mùa mưa bão (17/08)
PC Hà Nam sẵn sàng ứng phó với cơn bão số 02 (17/08)
Điện lực Thanh Liêm (PC Hà nam) giải tỏa hành lang an toàn lưới điện tại xã Liêm Sơn (17/08)
Điện lực Duy Tiên (PC Hà Nam) đảm bảo các biện pháp an toàn, cung cấp điện mùa mưa bão (29/06)
Sử dụng công nghệ Flycam vào công tác quản lý kỹ thuật tại Điện lực Thanh Liêm (29/06)
Sử dụng công nghệ Flycam vào công tác quản lý kỹ thuật tại Điện lực Thanh Liêm (29/06)
PC Hà Nam tổ chức diễn tập công tác Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022 (12/05)
PC Hà Nam xử lý kịp thời các trường hợp nguy cơ gây sự cố với hành lang lưới điện (28/02)
PC Hà Nam đảm bảo cấp điện cho các bệnh viện và khu cách ly (24/09)Top  |  Home