Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Nam  -  Friday, December 2, 2022
 
Điện Lực Bình Lục (PC Hà Nam) đảm bảo cung cấp điện ổn định mùa nắng nóng
 
29/06/2022 09:12

 Năm 2022, dự báo có nắng nóng kỷ lục, kéo theo đó là nhu cầu sử dụng điện sinh hoạt tăng cao. Ngay trước thời điểm bước vào mùa nắng nóng, Điện lực Bình Lục (PC Hà Nam) đã chủ động triển khai các biện pháp sẵn sàng đối phó với mọi tình huống, đảm bảo cấp điện liên tục và ổn định, phục vụ nhân dân trên địa bàn quản lý.

Để đảm bảo an toàn lưới điện cho mùa nắng nóng năm nay, ngay từ đầu quý II/2022, Điện lực Bình Lục đã triển khai đến các đơn vị trực thuộc tăng cường công tác kiểm tra tình hình vận hành của các MBA, kiểm tra đường dây, các điểm tiếp xúc, các tụ bù trung, hạ thế… đặc biệt vào giờ cao điểm tối. 

z3512079069592_480640bac4c889de26a7bbdc81e4e88dCBCNV tổ chức kiểm tra vào giờ cao điểm tối

Bên cạnh đó, Điện lực ngừng toàn bộ công việc sửa chữa (trừ xử lý các sự cố) vào những ngày nắng nóng; cử cán bộ nhân viên trực thường xuyên, liên tục 24/24h để giải quyết tình trạng quá tải cục bộ vào những giờ cao điểm, hạn chế thấp nhất việc cắt điện, tránh gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất của nhân dân.

Trước thực trạng lưới điện có nguy cơ quá tải cục bộ, Điện lực Bình lục đã cùng các phòng chức năng Công ty chủ động xây dựng phương án vận hành hệ thống điện linh hoạt an toàn, đảm bảo không để quá tải đường dây trung thế và các trạm biến áp (TBA). Song song với đó, Điện lực  cũng thực hiện luân chuyển, nâng công suất quá tải cho các TBA phân phối và đóng điện nhiều máy biến áp chống quá tải.

Điện lực đã thay thế  2000 mét dây AC-50 cho nhánh Xuân Tiến 3 thuộc lộ 477E24.22 đã cũ nát,  đảm bảo cung cấp điện an toàn trước mùa nắng nóng và mưa bão...

Kéo dây 1

Kéo dây 2

CNV thực hiện thay dây trung thế đảm bảo cung cấp điện mùa nắng nóng

Song song với việc đảm bảo vận hành ổn định, các đội quản lý vận hành tại các địa phương cũng tăng cường giải pháp đảm bảo cung cấp điện mùa nắng nóng. Theo đó, ngay từ những tháng đầu quí 1-2022, Điện lực đã tổ chức kiểm tra định kỳ đường dây và các trạm biến áp, theo dõi những trạm biến áp có nguy cơ quá tải, vệ sinh bảo dưỡng, kiểm tra các thiết bị điện, đo nhiệt độ các điểm tiếp xúc. Đồng thời, lập phương án cấp điện, phương án trực vận hành tăng cường, chuẩn bị nguồn dự phòng, vật tư, thiết bị.

Một điều đáng chú ý, để sử dụng điện hợp lý và tiết kiệm trong các tháng nóng mùa hè, Điện lực Bình Lục tăng cường công tác truyền thông khuyến cáo các khách hàng, người dân thực hiện một số giải pháp tiết kiệm điện như: thay đổi thói quen tắt đèn, quạt, điều hòa... trong nhà khi không có nhu cầu sử dụng; đặc biệt dùng máy điều hòa ở độ làm mát vừa phải (từ 27 độ C); nên lựa chọn các thiết bị có dãn nhán tiết kiệm năng lượng và phù hợp nhu cầu sử dụng; tận dụng các nguồn ánh sáng, năng lượng tự nhiên thay cho các thiết bị điện thông thường.

1CNV tuyên truyền, hướng dẫn khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm 

Với những nỗ lực và giải pháp đồng bộ của Điện lực Bình Lục, sự ủng hộ từ chính quyền địa phương cùng việc chung tay sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả từ phía khách hàng có vai trò cực kỳ quan trọng để chống quá tải, giảm bớt “sức nóng” cho hệ thống lưới điện. Qua đó, góp phần giúp Điện lực Bình Lục nói riêng và ngành điện nói chung thực hiện tốt công tác quản lý và vận hành lưới điện an toàn, hiệu quả, nâng cao chất lượng cung cấp điện cho khách hàng./.

1696 lượt xem.
Các tin khác :
PC Hà Nam đưa vào vận hành đường dây và trạm biến áp 110kV Seoul Semiconductor Vina (29/06)
PC Hà Nam triển khai đóng điện các công trình đầu tư xây dựng phục vụ chống quá tải vào cao điểm mùa nắng nóng (06/06)
Điện lực Lý Nhân (PC Hà Nam) đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng (06/06)
PC Hà Nam triển khai đóng điện các công trình đầu tư xây dựng phục vụ chống quá tải vào cao điểm mùa nắng nóng (12/05)
Điện lực Kim Bảng ( PC Hà Nam) nâng cấp, cải tạo lưới điện trước mùa nắng nóng năm 2022 (25/03)
Điện lực Duy Tiên (PC Hà Nam) đảm bảo cung cấp điện mùa nắng nóng (25/03)
PC Hà Nam tăng cường công tác sửa chữa, nâng cấp lưới điện trước mùa nắng nóng (24/03)
PC Hà Nam triển khai các công trình đầu tư xây dựng năm 2022. (28/02)
PC Hà Nam đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm trong những tháng cuối năm 2021 (27/09)
PC Hà Nam đảm bảo đúng tiến độ các án đầu tư xây dựng (28/06)Top  |  Home