Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Nam  -  Friday, December 2, 2022
 
Đội Kinh doanh dịch vụ Điện lực Lý Nhân (PC Hà Nam) nỗ lực trong công tác thay công tơ điện tử có chức năng đo xa
 
06/06/2022 09:37

 Thực hiện chủ đề “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam”, Đội kinh doanh dịch vụ thuộc Điện lực Lý Nhân (PC Hà Nam) đã nỗ lực từng bước triển khai nhiều giải pháp, ứng dụng khoa học công nghệ trong công tác kinh doanh, vận hành lưới điện, trong đó chú trọng vào việc thay công tơ cơ bằng công tơ điện tử đo xa.

Nhằm phát triển lưới điện thông minh, vừa qua Điện lực Lý Nhân thực hiện chuyển đổi công tơ cơ sang công tơ điện tử có chức năng đo xa. Số lượng phải hoàn thành chuyển đổi là 5.000 công tơ cơ khí sang công tơ điện tử theo phân bổ đợt 1 - năm 2022 của Công ty Điện lực Hà Nam.

Đối với chủng loại công tơ điện tử đo xa ngoài chức năng hỗ trợ nhân viên Điện lực đọc xa, kiểm soát dòng điện, điện áp và công suất theo từng thời điểm thì khách hàng có thể tự giám sát điện năng tiêu thụ và chi phí tính trên hóa đơn tiền điện thông qua mạng internet và bổ sung thêm thông báo việc cắt điện khi có sai sót, sự cố... Nên khi được thay thế công tơ cơ khí bằng công tơ điện tử đo xa đã đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho khách hàng và doanh nghiệp.

z3435242233478_af4406ac60413a2e7389588442354e9a

Đội Kinh doanh dịch vụ Điện lực Lý Nhân thay công tơ điện tử đo xa.

 Việc chuyển đổi sang công tơ điện tử giúp Điện lực thuận tiện trong việc thu thập dữ liệu chỉ số tiêu thụ điện năng của khách hàng, giảm bớt nhân lực trong công việc ghi chỉ số, đặc biệt là tính chính xác của việc thu thập là tuyệt đối tránh sai xót so với cách ghi thủ công truyền thống bằng mắt. Ngoài ra, công tơ điện tử còn giúp ngành Điện nâng cao độ tin cậy về cung cấp điện, thường xuyên theo dõi, rà soát và phát hiện kịp thời một số trường hợp công tơ mất tín hiệu điện áp, dòng điện, công tơ hư hỏng…Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng kinh doanh dịch vụ, hướng tới sự hài lòng của khách  hàng.

z3435198499215_297547f75ecddf27954db68ac39e58c5

Công nhân đội KDDV Điện lực Lý Nhân tranh thủ cả ngày nghỉ; kiểm kê công tơ cơ khí tháo xuống để nhập kho 

Có thể nói sử dụng công tơ điện tử đo xa có rất nhiều ưu điểm, công tơ điện tử có sai số cho phép theo quy chuẩn có độ chính xác cao hơn công tơ cơ khí, có trọng lượng nhẹ hơn dễ dàng trong vận chuyển tháo lắp, có đèn cảnh báo lỗi, có dòng điện danh định dải rộng hơn cụ thể là 5(80)A, so với 5(20)A của công tơ cơ khí. Các khách hàng thường xuyên tăng phụ tải qua từng năm do đó dòng điện danh định của công tơ cơ khí không còn phù hợp nữa, dễ dẫn đến quá công suất gây hư hỏng công tơ. Từ thực tế trên, Điện lực Lý Nhân đã tuyên truyền để khách hàng nắm rõ, khuyến khích và tạo được thói quen cho khách hàng tiêu dùng điện nắm bắt được chủ trương chung của ngành.

Để hoàn thành được nhiệm vụ đó, ngay từ những tháng đầu năm Ban lãnh đạo Điện lực Lý nhân đã lập kế hoạch chi tiết, giao nhiệm vụ cụ thể cho các phòng, ban chuyên môn và các Đội quản lý trực thuộc. Từng bước triển khai cho công cuộc chuyển đổi số, hướng tới thực hiện mục tiêu hệ thống lưới điện thông minh, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của dịch vụ chăm sóc khách hàng sử dụng điện./.

Điện lực Lý Nhân - PC Hà Nam

 
415 lượt xem.
Các tin khác :
PC Hà Nam ứng dụng công nghệ số vào vận hành hệ thống điện (01/12)
Điện lực Thanh Liêm với những lợi ích của chuyển đổi số trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng (11/11)
PC Hà Nam chuyển đổi số trong hoạt động sản xuất kinh doanh và dịch vụ khách hàng (19/10)
THỂ LỆ CUỘC THI TRỰC TUYẾN “Tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2022” (30/09)
PC Hà Nam ứng dụng CMKH 4.0 trong công tác sản xuất kinh doanh và dịch vụ khách hàng (30/09)
Điện lực Bình Lục (PC Hà Nam) tích cực trong công tác chuyển đổi số và tự động hóa phục vụ công tác SXKD và QLVH (29/06)
Điện lực Duy Tiên (PC Hà Nam) đẩy mạnh áp dụng công nghệ 4.0 trong công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng (29/06)
Điện lực Lý Nhân (PC Hà Nam) triển khai lắp đặt công tơ điện tử đo xa - bước tiến trong công nghệ chuyển đổi số (29/06)
Điện lực Kim Bảng (PC Hà Nam) tăng cường chuyển đổi số trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng (06/06)
Điện lực Duy Tiên (PC Hà Nam) đẩy mạnh số hóa trong công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng (06/06)Top  |  Home