Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Nam  -  Friday, October 7, 2022
 
PC Hà Nam hưởng ứng tháng hành động an toàn vệ sinh lao động năm 2022
 
06/06/2022 09:32

 Hưởng ứng tháng hàng động ATVSLĐ năm 2022 với chủ đề là "Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19”, Công ty Điện lực Hà Nam (PC Hà Nam) đã tổ chức lễ phát động đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động, tiến hành ký cam kết an toàn lao động giữa Giám đốc Công ty với Chủ tịch Công đoàn Công ty và các đ/c trưởng phòng chức năng, các Giám đốc Điện lực, Đội trưởng Đội QLVH 110kV. Yêu cầu thực hiện nghiêm túc 5 lời thề thực hiện văn hóa an toàn lao động của người lao động đối với công tác ATVSLĐ-PCCN. Chấp hành đầy đủ các quy định, quy trình an toàn trong quá trình triển khai, phân công nhiệm vụ và thực hiện nhiệm vụ được giao.

Trước đó, ngày 23/4/2022, PC Hà Nam đã tổ chức diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022 tại thành phố Phủ Lý và các huyện trên địa bàn tỉnh Hà Nam. Chương trình diễn tập nhằm hướng dẫn việc thực hiện công tác xử lý sự cố, ứng phó thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của Công ty Điện lực Hà Nam một cách linh hoạt, nhanh chóng, hiệu quả. Qua diễn tập, các CBCNV đã được huấn luyện thuần thục các kỹ năng để ứng phó nhanh trong triển khai thực hiện nhiệm vụ: Chuẩn bị công cụ, dụng cụ sản xuất, trang thiết bị an toàn, phối hợp xử lý nhanh tình huống, sự cố đường dây và thiết bị, tìm kiếm và sơ cứu y tế trong các tình huống gặp nạn.

005

Diễn tập PCTT&TKCN, xử lý sự cố, an toàn (3 trong 1) với tình huống thực tế trên lưới điện

Để hưởng ứng Tháng hành động, Công đoàn Công ty đã phối hợp với chuyên môn các cấp thăm hỏi, tặng quà cho CBCNV mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn nhân tháng công nhân năm 2022. Đã mời đơn vị y tế có uy tín, phối hợp tổ chức khám sức khỏe định kỳ lần 2 cho công nhân trực tiếp lao động làm việc trên cao với 273 người lao động. Công ty đã cấp phát cho các đơn vị trực thuộc 1.800 cẩm nang sử dụng an toàn điện, tiết kiệm điện, bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp, tài liệu cho các đơn vị để kịp thời tuyên truyền đến học sinh, sinh viên, công nhân và nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh, chủ yếu tập chung tuyên truyền tại những nơi có đường dây điện đi qua. 

Thực hiện treo 08 băng zôn trước nhà điều hành Công ty, các Điện lực, Đội QLVH 110kV với nội dung "Hưởng ứng Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2022 - Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19” và chạy chữ hưởng ứng Tháng hàng động ATVSLĐ trên bảng điện tử tại nhà điều hành Công ty từ ngày 01/5/2022 đến hết ngày 31/5/2022.     

Trong tháng hành động ATVSLĐ, Công ty thường xuyên chỉ đạo, đôn đốc, nhắc nhở các đơn vị trực thuộc kiểm tra hệ thống lưới điện, kịp thời phát hiện và có biện pháp xử lý ngay các thiết bị điện không đảm bảo tiêu chuẩn vận hành, các điểm xung yếu như: các cột điện nghiêng, các móng cột, móng néo gần các ta luy đường, cột gần bờ sông có nguy cơ sạt lở, các vị trí vi phạm khoảng cách pha đất, cây trong và ngoài hành lang an toàn lưới điện có nguy cơ gây sự cố cho lưới điện, các công trình sử dụng mái tôn, công trình gắn pano, biển quảng cáo, bồn chứa nước trên cao.  

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiểm soát; tuy nhiên, một số địa phương vẫn tiếp tục ghi nhận các ca lây nhiễm trong cộng đồng. Do vậy các đơn vị nghiêm túc việc quán triệt cán bộ, người lao động thực hiện tốt yêu cầu 5K của Bộ Y tế, hạn chế đến khu vực công cộng, nơi đông người khi không thật sự cần thiết. Thực hiện tốt các kịch bản, phương án phòng, chống dịch Covid-19 theo tình hình mới tại trụ sở làm việc của văn phòng nhà điều hành Công ty, các Điện lực và Đội QLVH 110kV để kịp thời chủ động ứng phó xử lý với mọi tình huống xảy ra, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động.                       

Tổ chức các hoạt động hướng dẫn, huấn luyện về kỹ năng làm việc, an toàn cho người lao động, kỹ năng phòng ngừa TNLĐ, BNN: về các quyền, nghĩa vụ của doanh nghiệp, người lao động khi tham gia TNLĐ, BNN. Tổ chức các hoạt động kiểm tra, rà soát các nguy cơ mất an toàn về điện tại các công trình xây dựng, giao thông nơi đông người qua lại, các sơ sở thương mại, trường học, điểm vui chơi, phòng ngừa tai nạn ngã cao, vật rơi, đảm bảo an toàn lao động, đẩy mạnh các hoạt động có sự tham gia của người lao động như: tọa đàm, đối thoại, hội thi ATVSLĐ, ...

Trong các năm qua, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật lao động và huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động cho người lao động được kịp thời nên đã nâng cao được nhận thức, thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động ngày một tốt hơn. Do vậy người lao động đã nhận thức đầy đủ hơn, thực hiện theo đúng quy trình, quy phạm và các quy định, pháp luật của nhà nước ban hành. Vì thế mà trong các năm gần đây PC Hà Nam không có vụ mất an toàn lao động nào xảy ra, đảm bảo cho hoạt động sản xuất kinh doanh điện được ổn định, liên tục và an toàn trên địa bàn tỉnh Hà Nam. 

 Phòng An toàn - PC Hà Nam

91 lượt xem.
Các tin khác :
PC Hà Nam đảm bảo cung cấp điện phục vụ cho công tác học tập và tuyên truyền an toàn điện tại các trường học, hộ gia đình khi bước vào năm học mới (30/09)
Đêm hội Trăng Rằm - Vui Tết Trung thu (12/09)
TRUNG TÂM CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG KHUYẾN NGHỊ BIỆN PHÁP AN TOÀN ĐIỆN TRONG MÙA MƯA BÃO (25/08)
PC Hà Nam phối hợp tổ chức Hội thi thợ giỏi cấp Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (phần thi lý thuyết) (25/07)
TCBC Tiêu thu điện miền Bắc lên cao kỷ lục ngày 18/7/2022 (25/07)
THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC HÀ NAM NĂM 2022 (05/07)
Thông tin về sự cố một số trạm biến áp ở miền Bắc ngày 4/7/2022 (05/07)
Điện lực Phủ Lý (PC Hà Nam) tổ chức huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC và CNCH cho lực lượng PCCC cơ sở (29/06)
Điện lực miền Bắc chủ động các phương án phòng chống thiên tai và xử lý sự cố (08/06)
Điện lực TP Phủ Lý (PC Hà Nam) và Công an TP Phủ Lý tổ chức Hội nghị ký kết quy chế phối hợp trong công tác phòng cháy chữa cháy năm 2022 (06/06)


Top  |  Home