Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Nam  -  Tuesday, January 31, 2023
 
Điện lực Kim Bảng ( PC Hà Nam) nâng cấp, cải tạo lưới điện trước mùa nắng nóng năm 2022
 
25/03/2022 10:00

Trong năm vừa qua, mặc dù điều kiện thời tiết không thuận lợi, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhưng để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện ngày càng cao của khách hàng, Điện lực Kim Bảng (PC Hà Nam) đã nỗ lực thi công hoàn thành các dự án nâng cấp, cải tạo lưới điện, bảo đảm cung cấp điện ổn định, an toàn cho huyện Kim Bảng trong năm 2022 và các năm tiếp theo. 

Dự báo năm 2022 tiếp tục là năm khó khăn của ngành Điện do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, dự báo sẽ có nhiều đợt nắng nóng kéo dài; tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp; nhu cầu sử dụng điện của khách hàng sẽ tăng cao. Do đó, để bảo đảm cung ứng điện cho sản xuất và sinh hoạt của khách hàng, Điện lực Kim Bảng đã khẩn trương thực hiện xong nhiều dự án, công trình nâng cấp, cải tạo lưới điện trong năm 2021 và những tháng đầu năm 2022 với mục tiêu hạn chế sự cố trên lưới, cung cấp điện an toàn, tin cậy, liên tục cho khách hàng và các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện.


 Công nhân Điện lực thực hiện sửa chữa, bảo dưỡng lưới điện

Trong năm 2021, từ nguồn vốn của các công trình đầu tư xây dựng, sửa chữa lớn…được phân bổ, Điện lực Kim Bảng đã phối hợp cùng các nhà thầu thi công hoàn thành khối lượng các công trình được giao, trong đó có các hạng mục rất quan trọng như: Xây dựng mới 16 TBA thuộc dự án chống quá tải lưới điện phân phối nhằm giảm bán kính cấp điện, nâng cao chất lượng điện áp, giảm tổn thất điện năng; Cải tạo nâng tiết diện dây dẫn từ AC95 lên AC120. Thực hiện các giải pháp hoán chuyển các trạm biến áp để tối ưu hóa công suất sử dụng của các trạm…

Ông Dương Bá Vượng, Phó Giám đốc Điện lực Kim Bảng cho biết, trước dự báo về khả năng sử dụng điện tăng cao của mùa hè năm nay,  đơn vị đã duy trì thường xuyên các biện pháp ngăn ngừa sự cố, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, với nhiều nội dung như: tăng cường công tác kiểm tra định kỳ đường dây và TBA, áp dụng công nghệ hotline trong công tác vệ sinh công nghiệp đường dây, duy tu, bảo dưỡng hệ thống tiếp địa, lắp đặt chụp silicon FCO, MBA, CSV các trạm biến áp phân phối để ngăn ngừa sự cố do chim, côn trùng gây ra làm ảnh hưởng đến tình trạng vận hành lưới điện… Đơn vị cũng phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện giải phóng triệt để hành lang lưới điện, giải tỏa các vụ xây dựng các công trình kiếm trúc vi phạm hàng lang lưới điện.

Đi đôi với công tác đầu tư xây dựng, nâng cấp hệ thống lưới điện nhằm cung cấp điện ổn định, thường xuyên, liên tục cho người dân trên địa bàn, Điện lực Kim Bảng còn chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, đặc biệt là việc đơn giản hóa các thủ tục cấp điện mới, rút ngắn thời gian tiếp cận điện năng, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác dịch vụ khách hàng nhằm nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng.

Với những kết quả đã đạt được trong năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022 Điện lực Kim Bảng tin tưởng sẽ cung cấp điện ổn định, liên tục, đảm bảo an ninh năng lượng góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn đơn vị quản lý. Đồng thời khẳng định thương hiệu, niềm tin trong mắt của khách hàng sử dụng điện./.

Đức Thuận - ĐL Kim Bảng

393 lượt xem.
Các tin khác :
Điện lực Thành phố Phủ Lý (PC Hà Nam) tăng cường kiểm tra khắc phục khiếm khuyết lưới điện đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn, liên tục (02/12)
PC Hà Nam với những giải pháp nâng cao chất lượng quản lý công trình đầu tư xây dựng năm 2022 (02/12)
PC Hà Nam đưa vào vận hành đường dây và trạm biến áp 110kV Seoul Semiconductor Vina (29/06)
Điện Lực Bình Lục (PC Hà Nam) đảm bảo cung cấp điện ổn định mùa nắng nóng (29/06)
PC Hà Nam triển khai đóng điện các công trình đầu tư xây dựng phục vụ chống quá tải vào cao điểm mùa nắng nóng (06/06)
Điện lực Lý Nhân (PC Hà Nam) đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng (06/06)
PC Hà Nam triển khai đóng điện các công trình đầu tư xây dựng phục vụ chống quá tải vào cao điểm mùa nắng nóng (12/05)
Điện lực Duy Tiên (PC Hà Nam) đảm bảo cung cấp điện mùa nắng nóng (25/03)
PC Hà Nam tăng cường công tác sửa chữa, nâng cấp lưới điện trước mùa nắng nóng (24/03)
PC Hà Nam triển khai các công trình đầu tư xây dựng năm 2022. (28/02)Top  |  Home