Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Nam  -  Friday, December 8, 2023
 
Dùng hàm Vlookup nhập dữ liệu vào phần mềm Smart Simulator để tính toán tổn thất điện năng kỹ thuật các đường dây trung thế trên lưới điện tỉnh Hà Nam
 
21/09/2017 07:46

 

1.     ĐẶT VẤN ĐỀ  GIẢI PHÁP NHẬP DỮ LIỆU:

- Do hiện tại công việc tính toán tổn thất điện năng kỹ thuật các đường dây trung thế bằng phần mềm Smart Simulator để báo cáo Tổng Công ty phải nhập rất nhiều dữ liệu. Trong đó phần nhập dữ liệu của các TBA PP trên các đường dây cần tính toán tổn thất như các thông số S(kVA), P0 (kW), P k (kW),  ACmis (kWh).

- Các phần nhập dữ liệu khác của đường dây như chủng loại dây, chiều dài đường dây (km), các vị trí lắp đặt tụ bù trên đường dây sẽ nhập theo các đường dây trung thế.

- Vì vậy để thuận tiện cho quá trình nhập dữ liệu phần TBA phân phối trên các đường dây trung thế, tôi sử dụng hàm Vlookup để tìm và lọc dữ liệu từ các trường có sẵn ở bảng dữ liệu được lập trước P0, Pk,S; bảng dữ liệu các thông số gồm mã Cmis của các TBA phân phối và sản lượng điện nhận đầu nguồn của các TBA phân phối sẽ được chuyển sang từ chương trình Cmis.

- Sau khi nhập dữ liệu thông số phần đường dây trung thế. Bước tiếp theo dùng hàm Vlookup để tìm và lọc dữ liệu từ các trường có sẵn ở bảng dữ liệu được lập trước P0 (kW), Pk (kW), S (kVA); bảng dữ liệu các thông số gồm mã Cmis của các TBA phân phối và sản lượng điện nhận đầu nguồn của các TBA phân phối sẽ được chuyển sang từ chương trình Cmis (kWh).

- Bước tiếp theo sau khi nhập xong dữ liệu vào sheet Input, tiếp tục chạy chương trình phần mềm Smart Simulator để tính toán tổn thất điện năng kỹ thuật các đường dây trung thế.

2.   HIỆU QUẢ THU ĐƯỢC TỪ GIẢI PHÁP:

- Giảm được thời gian nhập dữ liệu phần TBA phân phối khi tính toán tổn thất điện năng kỹ thuật các đường dây trung thế bằng phần mềm Smart Simulator vấn thiết kế sửa chữa lưới điện.

- Tạo được kho dữ liệu TBA phân phối (P0, Pk, S, ACmis) để thuận tiện khi tính toán tổn thất điện năng kỹ thuật các đường dây trung thế.

 

- Lập được sơ đồ một sợi các đường dây trung thế (gồm có các vị trí cột lắp đặt tụ bù trên đường dây) phục vụ công tác quản lý kỹ thuật vận hành tại các Điện lực. 

DÙNG HÀM VLOOKUP ĐỂ NHẬP DỮ LIỆU ACmis TBA PHÂN PHỐI

 

DÙNG HÀM VLOOKUP ĐỂ NHẬP DỮ LIỆU TBA PHÂN PHỐI (P0, Pk, S)

 

Vũ Thành Thắng - P.Kỹ Thuật

21475 lượt xem.
Các tin khác :
EVN đã ứng dụng công nghệ thông tin mạnh mẽ trên các lĩnh vực (26/07)
Đánh giá Windows 11 chính thức: Người dùng có thể nâng cấp miễn phí, giao diện đẹp và chạy được ứng dụng Android (đang cập nhật) (07/10)
VR và AR là gì? Chúng khác nhau ra sao và người ta đang ứng dụng vào cuộc sống như thế nào? (05/06)
Muốn biết máy dính ransomware WannaCry trông như thế nào? (Phần II) (26/05)
5 điều khiến người dùng yêu Galaxy S8 chỉ từ cái nhìn đầu tiên (05/04)
Những mẹo vặt hữu ích từ tai nghe của Apple (02/11)
Bóc mẽ sự tinh vi của tin tặc mã hóa dữ liệu đòi tiền chuộc (10/09)
Cài đặt tiếng việt cho ứng dụng FMIS trên Windows 10 (25/04)
Top thương hiệu máy tính tốt nhất năm 2016 (01/04)
Bạn có sẵn sàng bỏ ra 9 triệu đồng mua iPhone SE? (22/03)Top  |  Home