Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Nam  -  Tuesday, July 16, 2019
 
Công ty Điện lực Hà Nam triển khai chương trình “chỉnh trang lưới điện trung hạ thế đảm bảo An toàn – Sạch đẹp – Mỹ quan”
 
18/03/2016 17:20

Những năm gần đây, sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của các loại hình dịch vụ thông tin truyền thông, truyền hình cáp, internet… trên địa bàn thành phố, thị trấn trong tỉnh đã mang lại nhiều lợi ích và góp phần phục vụ nhu cầu của người dân. Theo đó, nhiều loại cáp khác nhau được thi công lắp đặt trên hệ thống cột điện. Việc kéo dây cáp thông tin chung với cột điện không gọn gàng đã tạo ra hàng loạt các "mạng nhện trên không", ảnh hưởng đến công tác vận hành an toàn lưới điện, gây mất mỹ quan đô thị và nguy hiểm cho những công nhân khi làm việc trên cột điện. Hiện trên địa bàn tỉnh Hà Nam vẫn còn tình trạng cáp viễn thông treo trên cột điện vừa gây mất mỹ quan đô thị, mất an toàn trong vận hành lưới điện và nguy hiểm cho người dân, đặc biệt là mùa mưa bão đang đến gần.

Triển khai chương trình thi đua "Tuyến đường có hệ thống lưới điện đảm bảo an toàn, mỹ quan" của Tổng Giám đốc và Ban thường vụ Công đoàn EVNNPC ngay trong đầu năm 2016, Công ty Điện lực Hà Nam đã chủ động làm việc với Sở Công Thương, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Nam và nhiều đơn vị liên quan kiểm tra, đánh giá việc xây dựng, quản lý, sử dụng các tuyến cáp treo, cáp ngầm của các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn, đồng thời cùng các đơn vị viễn thông, truyền hình cáp trên địa bàn đã ra quân triển khai thực hiện chỉnh trang, bó gọn các tuyến cáp thông tin trên cột điện, đề nghị các đơn vị viễn thông treo thẻ nhận diện cáp, thẻ báo hiệu độ cao, gỡ bỏ các sợi cáp không còn sử dụng tại tuyến đường Lý Thái Tổ phường Lê Hồng Phong TP Phủ lý làm mẫu, sau đó nhân rộng các tuyến đường trọng điểm của thành phố Phủ Lý, thị trấn trong toàn tỉnh. Đây là việc làm hết sức cần thiết, không chỉ bảo đảm an toàn cho con người mà còn góp phần tạo nên một diện mạo mới cho đô thị, xóa bỏ những "mạng nhện" trên các tuyến đường dây trên địa bàn thành phố và thị trấn của tỉnh.

Công ty Điện lực Hà Nam thực hiện tốt công tác phối hợp cùng các đơn vị liên quan quyết tâm hoàn thành bó gọn cáp thông tin đúng tiến độ đề ra, giảm thiểu nguy cơ chạm điện, thuận lợi cho việc bảo trì và sửa chữa lưới điện, góp phần xây dựng đô thị sáng – xanh – sạch đẹp…

Một số hình ảnh chương trình:

Các đường điện hạ thế tại tuyến phố sau khi đã được chỉnh trang

 

Ảnh và tin bài : Ngô Thanh Tùng – P.CNTT

 

 

 

2240 lượt xem.
Các tin khác :Top  |  Home