Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Nam  -  Tuesday, April 20, 2021
 
Điện lực Lý Nhân (PC Hà Nam) thực hiện biện pháp ngăn chặn việc thả diều của người dân
 
15/03/2021 17:21

Qua  kiểm tra và thống kê tại một số địa phương trong những ngày qua  trên địa bàn huyện Lý Nhân có nhiều các cháu học sinh và phụ huynh chơi thả diều tại các vị trí gần đường dây lưới điện cao áp. Việc này dẫn đến nguy cơ diều và dây diều bay mắc vào hệ thống điện, ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến an toàn tính mạng con người và công tác quản lý vận hành của hệ thống lưới điện phục vụ cho an ninh quốc phòng, chính trị xã hội, tình trạng thả diều phổ biến tại nhiều địa điểm: Khu dân cư, trên ruộng canh tác cạnh bờ kè, sông hồ… đã dẫn đến nguy cơ vướng vào lưới điện trung áp, gây ra các sự cố mất điện trên diện rộng, nguy cơ chết người, cháy nhà, đứt dây điện… đặc biệt mật độ thả diều dầy đặc cạnh khu vực TBA 12 xã Nhân Khang đã nhiều lần gây sự cố gián đoạn nguy cơ mất an toàn cho người và thiết bị trong ngày 24/02/2021.

Điện lực Lý Nhân thu giữ diều sáo vi phạm hành lang lưới điện

Trước tình trạng trên, Điện lực Lý Nhân đã có thông báo số 21/TB-ĐLLN ngày 04-2-2021 về việc tăng cường công tác bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp và an toàn điện trong nhân dân trên địa bàn huyện Lý Nhân  và Thông báo số Số: 41 /ĐLLN-P.KH-KT-ATvề việc thả diều, vật bay vi phạm hành lang lưới điện cao áp gửi UBND huyện và các UBND xã, tuyên truyền trên các phương tiện Truyền thanh của huyện, xã cấm thả diều gần hệ thống lưới điện để đảm bảo an toàn cho người dân. Cũng trong thông báo Điện lực cũng đã đề nghị UBND các xã giao cho Ban công an xã thường xuyên kiểm tra, nếu phát hiện trường hợp nào cố tình vi phạm sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa.

Bên cạnh đó Điện lực Lý Nhân thường xuyên tuyên truyền và khuyến cáo nghiêm cấm việc thả diều, thả bóng bay, thả đèn trời, sử dụng pháo hoa có kim tuyến và các hình thức khác gây mất an toàn, sự cố lưới điện trên địa bàn huyện. Khi phát hiện các vi phạm về hành lang an toàn lưới điện cao áp thì kịp thời phối hợp điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật; Phối hợp với đơn vị quản lý vận hành lưới điện cao áp khu vực thực hiện tốt công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện.

 

 Nguyễn Trường Giang – PC Hà Nam

60 lượt xem.
Các tin khác :
Điện lực Lý Nhân – PC Hà Nam - tăng cường công tác kiểm tra sử dụng điện các TBA có tổn thất cao và bất thường (15/04)
Công ty Điện lực Hà Nam triển khai ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số” (13/04)
Quyết định về việc ban hành quy định về các dịch vụ điện trong Tập đoàn Điện lực Quốc Gia Việt Nam (31/03)
Công ty Điện lực Hà Nam phấn đấu hoàn thành số hóa 100% hợp đồng mua bán điện trong năm 2021 (09/03)
PC Hà Nam tiếp tục đẩy mạnh thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt phòng chống dịch Covid-19 (24/02)
Thông báo: Lịch ghi chỉ số công tơ dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 202 (05/02)
Công ty Điện lực Hà Nam đảm bảo công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng (05/02)
EVNNPC: Tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID – 19 trước và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 (03/02)
Công ty Điện lực Hà Nam đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục và không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng (18/01)
PC Hà Nam hơn 150 CBCNV tham gia hiến máu nhân đạo trong chương trình “ Lan tỏa yêu thương” (08/01)Top  |  Home