Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Nam  -  Saturday, February 27, 2021
 
Điện lực Bình Lục và nhà Chùa Ô Lữ, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam hướng về miền Trung ruột thịt
 
19/11/2020 15:43

 “Miền Trung ơi! Chỉ một chút thôi!” đó là thông điệp của CBCNV Điện lực Bình Lục và Nhà Chùa Ô Lữ – Huyện Bình Lục – Tỉnh Hà Nam hướng về miền Trung ruột thịt trong các trận lũ lụt vừa qua.


Trong những ngày qua, mưa bão kèm theo lũ lớn, sạt lở đất đã liên tục xảy ra tại các tỉnh miền Trung gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của nhân dân, trong đó có nhiều tỉnh, như: Hà Tĩnh, Quảng Nam, Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế… bị thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Nhiều gia đình bị mất người thân, nhiều ngôi nhà bị lũ cuốn trôi và nhiều cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tìm kiếm, cứu nạn.

Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, bên cạnh việc ủng hộ 0,5 ngày lương theo lời kêu gọi quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiên tai năm 2020 của Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc và Ban thường vụ Công đoàn Tổng công ty. Điện lực Bình Lục đã phối hợp với Nhà chùa Ô Lữ - Huyện Bình Lục – Tỉnh Hà Nam kêu gọi toàn thể CBCNV Điện lực Bình Lục và các Phật tử gần xa chung tay hỗ trợ đồng bào miền trung khắc phục hậu quả mưa bão, lũ lụt gây ra với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” bằng sự giúp đỡ thiết thực cả về vật chất và tinh thần để khắc phục hậu quả thiên tai. Mọi sự ủng hộ của CBCNV, các Phật tử được tập kết về để các Phật Tử sàng lọc, đóng gói và vận chuyển đến các vùng bị ảnh hưởng nặng.


      
Công đoàn Điện lực Bình Lục phối hợp với Nhà Chùa quyên góp ủng hộ

Xúc động trước những mất mát, hy sinh, đau thương của đồng bào miền Trung, với tinh thần “Tương thân tương ái”, “Thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách”, trong những ngày qua các hiện vật quyên góp được đã được Thầy Chùa và các phật tử chuyển đến các địa phương: Quảng Bình, Quảng Trị và Quảng Nam.

Hậu quả do mưa bão, lũ lụt gây ra cho đồng bào miền Trung trong những ngày qua là hết sức nặng nề, nghiêm trọng, không thể một sớm, một chiều mà khắc phục được ngay. Vì vậy, hơn lúc nào hết, giờ đây người dân miền Trung đang rất cần sự chia sẻ, động viên, đùm bọc của các cấp, các ngành và người dân cả nước. “Bầu ơi thương lấy bí cùng...”, “Thương người như thể thương thân”, truyền thống tốt đẹp, nhân văn đó của dân tộc Việt Nam rất cần được khơi dậy, phát huy trong lúc này để góp phần khắc phục khó khăn, thiếu thốn cho người dân vùng bị lũ lụt ở miền Trung.


                                                                              
                                                                                 Điện lực Bình Lục, PC Hà Nam

126 lượt xem.
Các tin khác :
Đảng ủy công ty Điện lực Hà Nam tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 (13/01)
PC Hà Nam chào mừng ngày truyền thống của ngành (24/12)
Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Hà Nam tổ chức giao lưu bóng đá kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (26/10)
ĐIỆN LỰC DUY TIÊN TỔ CHỨC KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10/1930 – 20/10/2020 (21/10)
PC Hà Nam tổ chức tham quan dã ngoại cho nữ CBCNV nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 (20/10)
PC Hà Nam tổng kết công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới giai đoạn 2016-2020 (17/09)
Công đoàn Công ty Điện lực Hà Nam trao số tiền 100 triệu đồng tới thân nhân người lao động (11/09)
Tuổi trẻ Công ty Điện lực Hà Nam xung kích, tình nguyện trách nhiệm vì cộng đồng (09/07)
PC Hà Nam thăm hỏi động viên người lao động trực tiếp trong mùa nắng nóng năm 2020 (23/06)
PC Hà Nam thăm hỏi động viên Bé gái 7 tuổi 2 lần chịu cảnh mồ côi ở Xã Chân lý Huyện Lý Nhân (30/05)Top  |  Home