Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Nam  -  Tuesday, October 22, 2019
 
PC HÀ NAM CHỦ ĐỘNG TRONG CÔNG TÁC VAY VỐN PHỤC VỤ GIẢI NGÂN CÁC CÔNG TRÌNH ĐTXD
 
02/10/2019 09:55

 

Nhằm đáp ứng tiến độ giải ngân các dự án vốn vay TDTM, đảm bảo tình hình công nợ ĐTXD, đồng thời nâng cao tính chủ động, trách nhiệm của đơn vị, Công ty Điện lực Hà Nam đã tích cực làm việc với các ngân hàng đóng trên địa bàn tỉnh chủ động trong công tác vay vốn phục vụ giải ngân các công trình ĐTXD.

Từ năm 2017 đến nay, hàng năm TCT Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đều có những chỉ đạo tăng cường công tác tự vay vốn tại đơn vị nhằm nâng cao hiệu quả ĐTXD. Thời gian đầu, việc triển khai của Công ty Điện lực Hà Nam còn gặp nhiều khó khăn bởi đa phần các ngân hàng đều vượt room cho vay vốn trong toàn Tổng Công ty nên hạn mức cho vay của mỗi ngân hàng không đủ giải ngân KHV cả năm của công ty nên phải làm việc hạn mức với nhiều ngân hàng cùng một lúc.

Trong việc đàm phán lãi suất vay, thời gian vay, thời gian ân hạn, thời gian rút vốn, mức phí rút vốn, thì hầu như các ngân hàng đều chào mức lãi suất cao hơn mức quy định của Tổng công ty

Theo quy định về việc thế chấp tài sản vay vốn ngân hàng tại Quyết định 156/NH-QĐ do Ngân hàng Nhà nước ban hành quy định “Ngân hàng cùng bên vay xác định giá trị tài sản thế chấp. Thoả thuận của bên vay và bên cho vay về giá trị tài sản thế chấp phải có chứng nhận của phòng công chứng địa phương, nơi ngân hàng cho vay đóng trụ sở”, trong khi đó phí công chứng của phòng công chứng rất lớn.

Các ngân hàng đều yêu cầu có dòng tiền lưu chuyển tại các ngân hàng, nên đối với các ngân hàng chưa có tài khoản thu hộ tiền điện khi vay vốn gặp nhiều khó khăn.

Để đẩy mạnh công tác tự vay vốn tại đơn vị, Công ty Điện lực Hà Nam đã tích cực làm việc với các ngân hàng tạo sự chủ động cho đơn vị trong công tác giải ngân, luân chuyển hồ sơ nhanh, kiểm soát và bổ sung hồ sơ chặt chẽ, tự chịu trách nhiệm về pháp lý hồ sơ và cập nhập kịp thời công nợ của nhà thầu, giải ngân nhanh, giảm công nợ, hạch toán gốc lãi kịp thời của từng dự án

Trong đàm phán thu xếp vay vốn hầu hết các ngân hàng đều yêu cầu có dòng tiền đối ứng của đơn vị tại ngân hàng. Cho đến nay Công ty Điện lực Hà Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác thu tiền điện với 06 ngân hàng lớn trên địa bàn tỉnh là Agribank, MBBank, ViettinBank, Vietcombank, Techcombank, BIDV và Sacombank, tạo tiền đề cần thiết để có thể sẵn sàng ký hợp đồng vay vốn tại các ngân hàng.

Với những ưu điểm vượt trội, Công ty Điện lực Hà Nam tin tưởng rằng hình thức ủy quyền tự vay vốn tại đơn vị sẽ ngày càng trở nên phổ biến trong các đơn vị trực thuộc Tổng công ty. Tỷ lệ tự vay vốn ngày càng chiếm tỷ lệ cao trong kế hoạch vốn hàng năm của Công ty.

49 lượt xem.
Các tin khác :
PC HÀ NAM TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 89 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LHPN VN (20/10/1930-20/10/2019) (21/10)
PC Hà Nam: Công tác Kiểm tra giám sát mua bán điện 9 tháng năm 2019 (09/10)
50 năm thành lập Tổng công ty Điện lực miền Bắc (04/10)
Tổng công ty Điện lực miền Bắc tổ chức công bố Quyết định về công tác cán bộ và bàn giao nhiệm vụ Giám đốc Công ty Điện lực Hà Nam (23/09)
EVNNPC mở rộng đối tác thu hộ tiền điện (12/08)
Tin Bão khẩn cấp (Cơn bão số 3) (01/08)
Công điện của EVNNPC ứng phó với bão số 3 (01/08)
Công ty Điện lực Hà Nam tổ chức thi nâng bậc, giữ bậc cho công nhân viên các Điện lực (31/07)
Thực hiện lắp đặt và kiểm soát hình ảnh của PCHN năm 2019 (29/07)
TCBC EVNNPC: Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý Tổng công ty Điện lực miền Bắc (23/07)Top  |  Home