Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Nam  -  Tuesday, July 14, 2020
 
Công ty Điện lực Hà Nam tổ chức thi nâng bậc, giữ bậc cho công nhân viên các Điện lực
 
31/07/2019 15:04

 

Ngày 22-23/7/2019, Công ty Điện lực Hà Nam phối hợp trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc đã tổ chức thi nâng bậc, giữ bậc cho công nhân của công ty Điện lực Hà Nam, với các nhóm nghề: Quản lý vận hành, sửa chữa đường dây và TBA; Kinh doanh điện năng và Trực vận hành.

 

Việc tổ chức thi nâng bậc, giữ bậc được Công ty điện lực Hà Nam và trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc phối hợp cùng thực hiện định kỳ hàng năm nhằm nâng cao trình độ kiến thức và tay nghề cho công nhân, đồng thời đảm bảo quyền lợi của người lao động theo quy định của Luật Lao động.


Ông: Vũ Hoàng Lâm Phó Giám đốc kỹ thuật khai mạc

Kỳ thi nâng bậc thợ năm 2019

 

Tham dự kỳ thi nâng bậc, giữ bậc lần này có 99 công nhân bậc thấp 2,3,4 gồm có 77 thí sinh và công nhân bậc cao 5,6,7 gồm có 22 thí sinh của các Điện lực trực thuộc. Các thí sinh trải qua hai phần thi lý thuyết và thực hành.


   Các thí sinh nghiêm túc trong Kỳ thi giữ, nâng bậc thợ năm 2019 

 

Nội dung thi lý thuyết gồm kiến thức nghề, an toàn lao động, kinh doanh điện năng bằng hình thức thi trắc nghiệm trên máy tính. Với hình thức thi này các thí sinh tham dự kỳ thi biết ngay kết quả sau khi hoàn thành bài thi. Trong đó có 95 thí sinh đã hoàn thành tốt phần thi lý thuyết và có 4 trường hợp đã không hoàn thành nội dung thi của mình.

Ở phần thi thực hành, những thí sinh đã hoàn thành phần thi lý thuyết sau đó chuyển sang trường thi của Công ty Điện lực Hà Nam và thực hiện thay thế các thiết bị trên lưới điện, trên trạm biến áp phân phối đối với nghề Quản lý vận hành, sửa chữa đường dây và TBA, nghề Trực vận hành. Thí sinh thực hiện kiểm tra hệ thống đo đếm và thay thế công tơ đối với nghề Kinh doanh điện năng.


Thí sinh đang thực hiện nội dung kiểm tra máy biến áp

 

Qua kết quả thi thấy các thí sinh về dự thi tay nghề nâng bậc thợ có sự chuẩn bị rất tốt, có đầu tư thời gian ôn luyện, nắm vững kiến thức về an toàn  cũng như kiến thức về kỹ thuật điện, các quy trình quy định về công tác kinh doanh bán điện.

Tổng điểm hai phần thi lý thuyết và thực hành đánh giá đúng năng lực và tay nghề của công nhân, được giữ bậc, nâng bậc thợ, nâng lương theo quy định.

Kỳ thi đã diễn ra khách quan, phản ánh trung thực, đúng trình độ kiến thức và tay nghề của công nhân, đồng thời thiết thực động viên khuyến khích toàn thể CBCNV trong Công ty điện lực Hà Nam nâng cao tay nghề, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh của Công ty./.

Lê Quốc Tiến - P. Tổ chức & Nhân sự

331 lượt xem.
Các tin khác :
Tập trung nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành kế hoạch năm 2020 (09/07)
Giọt mồ hôi thầm lặng của người công nhân ngành điện (24/06)
EVNNPC triển khai thực hiện các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc ứng phó với nắng nóng, hạn hán và xâm nhập mặn (23/06)
EVNNPC triển khai phổ biến Sổ tay hướng dẫn xây dựng phương án ứng phó tương ứng với các cấp độ rủi ro thiên tai (17/06)
PC Hà Nam: Điện lực Kim Bảng Tuyên truyền an toàn điện trong nhân dân (05/06)
Công ty Điện lực Hà Nam tổ chức Diễn tập công tác Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn – Xử lý sự cố - An toàn năm 2020 (30/05)
Đoàn công tác của Ban chỉ đạo quốc gia về phát triển Điện lực làm việc tại Hà Nam (14/05)
CÔNG TY ĐIỆN LỰC HÀ NAM TRIỂN KHAI HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNG ĐỘNG AT-VSLĐ NĂM 2020 (09/05)
PC Hà Nam: Đội Quản lý vận hành Lưới điện 110kV vận hành an toàn đường dây và trạm biến áp 110kV (06/05)
Thử ngỏ về việc sử dụng điện tiết kiệm - Sử dụng các dịch vụ điện trực tuyến và hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 (04/05)Top  |  Home