Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Nam  -  Friday, June 5, 2020
 
EVNNPC chỉ đạo đơn vị cơ bản hoàn thành phương án cấp điện phục vụ Đại lễ Vesak Liên hiệp quốc năm 2019
 
03/05/2019 10:47

 Cho đến thời điểm này, toàn bộ lưới điện trung, hạ thế trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã cơ bản được đầu tư, sửa chữa, nâng cấp hoàn thiện theo chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc; Các nguồn điện dự phòng và phương án ứng trực cũng đã được lên kế hoạch, đảm bảo cấp điện phục vụ Đại lễ Vesak Liên hiệp quốc năm 2019 được tổ chức từ ngày 10/5 đến ngày 15/5/2019 tại Khu du lịch Tam Chúc, thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.Về nguồn/lưới điện, Trạm biến áp 110kV Kim Bảng đã được gấp rút đầu tư xây dựng và hoàn thành, nghiệm thu đóng điện trong tháng 3/2019. Đồng thời, việc cải tạo đường dây trung áp lộ 972 Kim Bảng lên vận hành cấp điện áp 22kV cũng đã được đảm bảo cùng tiến độ với việc đóng điện TBA 110kV Kim Bảng. Như vậy, khu vực Chùa Tam Chúc sẽ được cấp bằng 2 đường dây 22kV có máy cắt liên lạc với nhau, nguồn cấp từ 02 Trạm biến áp 110kV là Kim Bảng và Châu Sơn. Đối với các khu vực quan trọng trong chúa Tam Chúc, Công ty đã làm việc với Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường cùng chuẩn bị máy phát Diesel, đảm bảo đủ công suất để thay thế khi có sự cố /mất điện lưới.

Cùng với đó, để đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục cho các cơ sở dịch vụ, khách sạn phục vụ khách lưu trú, Công ty Điện lực Hà Nam cũng đã chủ động làm việc với các chủ khách sạn lớn trên địa bàn TP Phủ Lý, huyện Kim Bảng và khu vực phụ cận về công suất sử dụng, nguồn dự phòng và thống nhất phương án phối hợp để đảm bảo cung cấp điện trong thời gian diễn ra Đại lễ.Đại diện lãnh đạo Công ty Điện lực Hà Nam cho biết: “Kết hợp với cả cấp điện cho Đại lễ Vesak thì chúng tôi cũng phải chuẩn bị cho mùa hè nắng nóng trong toàn tỉnh. Chúng tôi cũng đã đẩy nhanh tiến độ thi công các trạm biến áp chống quá tải. Ngoài việc cấp điện trong khu vực Kim Bảng thì các khách sạn khu vực trung tâm thành phố cũng phải duy trì. Để nâng cao chất lượng lưới điện ở khu vực, chúng tôi đã tăng cường kiểm tra các khiếm khuyết trên lưới. Về cơ bản hệ thống lưới điện của toàn tỉnh Hà Nam đã được nâng cao. Trước khi diễn ra Đại lễ Vesak, chúng tôi sẽ cải tạo thêm một đoạn nữa ở khu gần trong khu vực Ba sao nữa lên 22 kV để hoàn thành kết nối mạch vòng, đảm bảo cấp điện tốt hơn, ổn định hơn. Hiện tại công ty đang có một máy phát dự phòng 250 KVA...”

Bên cạnh đó, PC Hà Nam cũng đã thành lập Ban chỉ đạo và Tổ giúp việc đảm bảo cung cấp điện phục vụ cho Đại lễ Vesak từ rất sớm. Đến nay, cơ bản đảm bảo đáp ứng đúng yêu cầu của Trung ương giao cho các ban, ngành của tỉnh Hà Nam, trong đó có ngành điện phải hoàn thành trước ngày 30/4 để chuẩn bị cho cuộc tổng diễn tập diễn ra vào ngày 02/5 tới.

Kim Ngân – Ban TT.NPC

323 lượt xem.
Các tin khác :
PC Hà Nam đẩy nhanh tiến độ kết thúc dự án đưa vào sử dụng để phục vụ cấp điện cho mùa nắng nóng 2020 (06/05)
PC HÀ NAM ĐẢM BẢO CẤP ĐIỆN AN TOÀN, ỔN ĐỊNH, LIÊN TỤC PHỤC VỤ DỊP LỄ 30/4 VÀ 01/5 NĂM 2020 (27/04)
Điện lực Kim Bảng chỉnh trang theo tiêu chí “5S” các trạm biến áp phân phối (20/02)
PC HÀ NAM TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC QUẢN LÝ VẬN HÀNH, ĐẢM BẢO CẤP ĐIỆN DỊP TẾT DƯƠNG LỊCH, TẾT NGUYÊN ĐÁN CANH TÝ NĂM 2020 (30/12)
PC Hà Nam: Đội quản lý vận hành lưới điện 110kV thi công lắp chụp nâng cao khoảng cách pha đất đường dây 110kV (09/10)
ĐIỆN LỰC THÀNH PHỐ PHỦ LÝ ĐẢM BẢO CUNG CẤP ĐIỆN TRONG NHỮNG NGÀY NẮNG NÓNG ĐỈNH ĐIỂM VÀ MÙA THI NĂM 2019 (06/07)
ĐIỆN LỰC THÀNH PHỐ PHỦ LÝ ĐẢM BẢO CUNG CẤP ĐIỆN TRONG NHỮNG NGÀY NẮNG NÓNG ĐỈNH ĐIỂM VÀ MÙA THI NĂM 2019 (03/07)
Ban Quản lý dự án lưới điện NPC: Đóng điện vận hành an toàn Dự án Lắp MBA T3 của TBA 110kV Đồng Văn, Tỉnh Hà Nam (27/05)
PC HÀ NAM: ĐẢM BẢO CẤP ĐIỆN PHỤC VỤ ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN LIÊN HỢP QUỐC – VESAK 2019 TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH HÀ NAM (11/05)
Công ty Điện lực Hà nam tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn - xử lý sự cố - an toàn cấp Công ty (04/05)Top  |  Home