Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Nam  -  Friday, June 5, 2020
 
EVNNPC chỉ đạo đơn vị cơ bản hoàn thành phương án cấp điện phục vụ Đại lễ Vesak Liên hiệp quốc năm 2019
 
25/04/2019 09:12

 Cho đến thời điểm này, toàn bộ lưới điện trung, hạ thế trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã cơ bản được đầu tư, sửa chữa, nâng cấp hoàn thiện theo chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc; Các nguồn điện dự phòng và phương án ứng trực cũng đã được lên kế hoạch, đảm bảo cấp điện phục vụ Đại lễ Vesak Liên hiệp quốc năm 2019 được tổ chức từ ngày 10/5 đến ngày 15/5/2019 tại Khu du lịch Tam Chúc, thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.Về nguồn/lưới điện, Trạm biến áp 110kV Kim Bảng đã được gấp rút đầu tư xây dựng và hoàn thành, nghiệm thu đóng điện trong tháng 3/2019. Đồng thời, việc cải tạo đường dây trung áp lộ 972 Kim Bảng lên vận hành cấp điện áp 22kV cũng đã được đảm bảo cùng tiến độ với việc đóng điện TBA 110kV Kim Bảng. Như vậy, khu vực Chùa Tam Chúc sẽ được cấp bằng 2 đường dây 22kV có máy cắt liên lạc với nhau, nguồn cấp từ 02 Trạm biến áp 110kV là Kim Bảng và Châu Sơn. Đối với các khu vực quan trọng trong chúa Tam Chúc, Công ty đã làm việc với Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường cùng chuẩn bị máy phát Diesel, đảm bảo đủ công suất để thay thế khi có sự cố /mất điện lưới.

Cùng với đó, để đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục cho các cơ sở dịch vụ, khách sạn phục vụ khách lưu trú, Công ty Điện lực Hà Nam cũng đã chủ động làm việc với các chủ khách sạn lớn trên địa bàn TP Phủ Lý, huyện Kim Bảng và khu vực phụ cận về công suất sử dụng, nguồn dự phòng và thống nhất phương án phối hợp để đảm bảo cung cấp điện trong thời gian diễn ra Đại lễ.Đại diện lãnh đạo Công ty Điện lực Hà Nam cho biết: “Kết hợp với cả cấp điện cho Đại lễ Vesak thì chúng tôi cũng phải chuẩn bị cho mùa hè nắng nóng trong toàn tỉnh. Chúng tôi cũng đã đẩy nhanh tiến độ thi công các trạm biến áp chống quá tải. Ngoài việc cấp điện trong khu vực Kim Bảng thì các khách sạn khu vực trung tâm thành phố cũng phải duy trì. Để nâng cao chất lượng lưới điện ở khu vực, chúng tôi đã tăng cường kiểm tra các khiếm khuyết trên lưới. Về cơ bản hệ thống lưới điện của toàn tỉnh Hà Nam đã được nâng cao. Trước khi diễn ra Đại lễ Vesak, chúng tôi sẽ cải tạo thêm một đoạn nữa ở khu gần trong khu vực Ba sao nữa lên 22 kV để hoàn thành kết nối mạch vòng, đảm bảo cấp điện tốt hơn, ổn định hơn. Hiện tại công ty đang có một máy phát dự phòng 250 KVA...”

Bên cạnh đó, PC Hà Nam cũng đã thành lập Ban chỉ đạo và Tổ giúp việc đảm bảo cung cấp điện phục vụ cho Đại lễ Vesak từ rất sớm. Đến nay, cơ bản đảm bảo đáp ứng đúng yêu cầu của Trung ương giao cho các ban, ngành của tỉnh Hà Nam, trong đó có ngành điện phải hoàn thành trước ngày 30/4 để chuẩn bị cho cuộc tổng diễn tập diễn ra vào ngày 02/5 tới.

Kim Ngân – Ban TT.NPC

579 lượt xem.
Các tin khác :
Tổng công ty Điện lực miền Bắc gắn biển công trình nâng công suất MBA T2 TBA 110kV Thạch Tổ chào mừng sinh nhật Bác 19/5 và Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025. (19/05)
Đẩy nhanh tiến độ kết thúc dự án đưa vào sử dụng để phục vụ cấp điện cho mùa nắng nóng 2020. (29/04)
Điện lực Kim Bảng bổ sung thêm 10 trạm biến áp chống quá tải trên địa bàn huyện Kim Bảng (26/03)
PC Hà Nam khẩn trương trong ĐTXD và cải tạo lưới điện phục vụ cung cấp điện cấp bách mùa nắng nóng 2020 (26/03)
Kiểm tra tình hình thực hiện dự án Xuất tuyến 110kV sau TBA 220kV Thanh Nghị (21/02)
Đóng điện thành công Dự án: Nâng công suất MBA T1 TBA 110kV Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. (29/07)
Công trình Đường dây và Trạm biến áp 110kV Đồng Văn IV đáp ứng nhu cầu về nguồn điện tại Khu công nghiệp Đồng Văn tỉnh Hà Nam (20/02)
Tình hình triển khai thi công dự án Đường dây và TBA 110kV Đồng Văn 3 (29/09)
Điện lực Duy Tiên triển khai kiểm tra sửa chữa thường xuyên lưới điện trên địa bàn huyện (22/08)
Công ty Điện lực Hà Nam triển khai chương trình “chỉnh trang lưới điện trung hạ thế đảm bảo An toàn – Sạch đẹp – Mỹ quan” (18/03)Top  |  Home