Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Nam  -  Tuesday, March 26, 2019
 
PC Hà Nam: Hội thi An toàn vệ sinh viên năm 2018 - Vì một môi trường lao động an toàn
 
24/09/2018 10:50

Trong 2 ngày 21,22/9, Công ty Điện lực Hà Nam đã tổ chức Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi năm 2018 với sự tham gia dự thi của 7 đơn vị trực thuộc. Hội thi năm nay được tổ chức với các phần thi Chào hỏi, Bấm chuông trả lời nhanh các câu hỏi liên quan đến vấn đề an toàn lao động, và xử lý tình huống được thực hiện theo cách trả lời tự luận; Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; Hồi sinh tổng hợp và băng bó vết thương.

Ông Vũ Hoàng Lâm - Phó Giám đốc, Công ty Điện lực Hà Nam, Trưởng ban Tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc

Theo quan sát, các phần dự thi được đánh giá với chất lượng chuyên môn cao. Được thể hiện trong các phần thi như: Chào hỏi, giới thiệu về công tác an toàn của đơn vị, ở nội dung này nhiều đơn vị đã đầu tư công sức để tập luyện và mang đến Hội thi những màn chào hỏi rất sinh động và sôi nổi gắn với chủ để của Hội thi, sát với công việc sản xuất hàng ngày tại các đơn vị. Các tiết mục được trình diễn qua những tiểu phẩm hài kịch và lời ca đầy tính nghệ thuật, truyền tải được mục tiêu và nội dung của Hội thi; Ở phần thi Bấm chuông trả lời nhanh, phần thi này các thí sinh ngoài kiến thức chuyên môn được nắm chắc, còn đòi hỏi sự tự tin và tập trung cao, cũng như việc chuẩn bị những kiến thức chuyên môn tốt để đưa ra câu hỏi chính xác nhất. Gắn với sự hiểu biết ở phần thi Bấm chuông trả lời nhanh, ở phần thi Tự luận, thí sinh sẽ phải vận dụng những kiến thức đã có để trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo. Đây là phần thi yêu cầu thí sinh cần phải có kiến thức và kỹ năng chuyên môn vững để giải quyết những tình huống sự việc xảy ra trong thực tế.

Màn chào hỏi được các đội dàn dựng gắn với chủ để của Hội thi, sát với công việc sản xuất hàng ngày tại các đơn vị

Phần thi Thực hànhi về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, các An toàn vệ sinh viên thể hiện các kỹ năng trong công tác Phòng chống chữa cháy và sử dụng các phương tiện chữa cháy, cứu nạn cứu hộ. Kỹ năng trong thực hiện quy trình cấp cứu Hồi sinh tổng hợp và băng bó vết thương. Là cơ hội để các đồng chí An toàn vệ sinh viên học hỏi kinh nghiệm trong công tác quản lý An toàn vệ sinh viên lao động giữa các đơn vị. Có thể thấy các đội thi đã thực hiện đúng quy trình kỹ năng và yêu cầu của Hội thi đề ra.

 Các đội thi đang tranh tài trong phần thi Thực hành

Hội thi An toàn vệ sinh viên năm 2018 với chủ đề Hãy nghĩ về an toàn trước khi hành động, là sự đua tài của các An toàn vệ sinh viên trong việc cập nhật các quy trình, quy định về công tác an toàn vệ sinh lao động, nhiệm vụ phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ. Hội thi cũng giúp đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền luật pháp chế độ chính sách về an toàn vệ sinh lao động đến người lao động. Vận động người lao động tích cực tham gia công tác An toàn vệ sinh lao động ở các đơn vị tạo thành phong trào sâu rộng, giúp nâng cao ý thức chấp hành kỷ luật lao động, xây dựng lối sống lành mạnh, thực hiện văn hóa an toàn lao động, đảm bảo an toàn trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Tạo sự chuyển biến về chất trong việc thực hiện quản lý và chỉ đạo công tác an toàn lao động của người sử dụng lao động và người lao động. Qua Hội thi các An toàn vệ sinh viên đến từ các Điện lực được gặp gỡ, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong việc quản lý đảm bảo an toàn giữa các đơn vị, nhằm mục tiêu không để xảy ra tai nạn lao động trong sản xuất kinh doanh.

 Hội thi nhận được sự cổ vũ sôi nổi, nhiệt tình của CBCNV toàn Công ty

Sau 2 ngày diễn ra các cuộc thi với không khí sôi nổi và sự tự tin đua tài của các đội thi, tinh thần làm việc trách nhiệm của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, cùng sự cổ vũ sôi nổi, nhiệt tình của CBCNV toàn Công ty. Kết quả của Hội thi là sự thể hiện tinh thần trách nhiệm của các đồng chí trong Ban lãnh đạo các đơn vị tham gia dự thi đã giúp Hội thi thành công. Hội thi đã tìm ra 5 Đội đạt giải như sau:

Giải Nhất, Điện lực Bình Lục

Giải Nhì, Điện lực Phủ Lý

Giải Ba, Điện lực Thanh Liêm

Giải Khuyến khích,  Điện lực Lý Nhân và Điện lực Duy Tiên.

 Việt Hạnh - Ban QHCĐ. EVNNPC

231 lượt xem.
Các tin khác :
Khởi động chiến dịch giờ trái đất năm 2019 (25/03)
CÔNG TY ĐIỆN LỰC HÀ NAM TRIỂN KHAI CHỐT CHỈ SỐ CÔNG TƠ PHỤC VỤ CÔNG TÁC ĐIỀU CHỈNH GIÁ ĐIỆN (21/03)
Công cụ tính hóa đơn tiền điện (21/03)
Quyết định về điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân và quy định giá bán điện (21/03)
Hà Nam: Gắn biển công trình đường dây và trạm biến áp 110 kV (03/03)
Chào Xuân Kỷ Hợi 2019 - Tổng công ty Điện lực miền Bắc hướng đến sự hài lòng khách hàngChào Xuân Kỷ Hợi 2019 - Tổng công ty Điện lực miền Bắc hướng đến sự hài lòng khách hàng (12/02)
Tổng Bí thư - Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng thăm Trung tâm Điều độ Hệ thống Điện Quốc Gia và chúc Tết CNCNV EVN (12/02)
Hà Nam: Đóng điện Trạm biến áp 110 kV tại KCN Đồng Văn IV (28/01)
Bản tin EVN số 2 tuần 2 tháng 1 năm 2019 (28/01)
PC Hà Nam vì niềm tin của bạn. (11/01)Top  |  Home