Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Nam  -  Tuesday, July 17, 2018
 
Hội nghị báo cáo đầu tư xây dựng và cung cấp điện trên địa bàn tỉnh Hà Nam
 
31/07/2017 16:40

 Thực hiện theo giấy mời số 350/GM-UBND ngày 17/7/2017 của UBND tỉnh Hà Nam về việc báo cáo tiến độ đầu tư các dự án trên địa bàn tỉnh; báo cáo về nguyên nhân mất điện thời gian qua và giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Ngày 21/7/2017 tại Hội trường UBND tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị nghe Công ty Điện lực Hà Nam báo cáo tiến độ đầu tư các dự án trên địa bàn tỉnh và tình hình cung cấp điện trong thời gian vừa qua. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Đông – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh Hà Nam, đồng chí Trương Quốc Huy- Phó chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo sở ban ngành trên địa bàn tỉnh Hà Nam cùng các đồng chí là chủ tịch các huyện, thành phố trực thuộc. Về phía công ty Điện lực Hà Nam có các đồng chí trong Ban Giám đốc Công ty.

Đ/c Bùi Xuân Thành – Phó Giám đốc Công ty báo cáo tại hội nghị

Hội nghị đã nghe lãnh đạo công ty Điện lực Hà Nam trình bày báo cáo tiến độ các dự án cải tạo và đầu tư xây dựng nâng cấp các công trình điện trên địa bàn tỉnh bao gồm: Các dự án đã triển khai và hoàn thành gồm 10 danh mục, các dự án được phê duyệt và đanh thi công gồm 13 danh mục, các dự án chuẩn bị đầu tư gồm 11 danh mục.

Những khó khăn vướng mắc trong công tác cải tạo nâng cấp đầu tư xây dựng các ông trình điện lực: Do nền kinh tế của tỉnh đang trên đà phát triển, đặc biệt là lĩnh vực công nghiệp nên quy hoạch của tỉnh chưa ổn định liên tục phải bổ sung điều chỉnh dẫn đến việc khảo sát, thiết kế xây dựng các đường dây trung áp mới phải liên tục bổ sung điều chỉnh...Khó khăn trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, thời gian xin cấp phép của các cơ quan quản lý nhà nước đặc biệt là lĩnh vực liên quan đến giao thông đường bộ, do Tổng cục Đường bộ, Bộ Giao thông vận tải quản lý cũng làm chậm tiến độ công trình.

Về tình hình cung cấp điện cho các khu công nghiệp đã được cải thiện nhiều  6 tháng đầu năm 2017 số vụ sự cố và số lần cắt điện giảm 31vụ so với năm 2016. Nguyên nhân sự cố chủ yếu do đường dây, thiết bị là tài sản của khách hàng, không được vệ sinh, thí nghiệm định kỳ gây sự cố làm ảnh hưởng đến tình hình cấp điện chung.

Công ty Điện lực Hà Nam đã đề xuất với UBND tỉnh các giải pháp trong công tác quản lý vận hành, công tác đầu tư cải tạo và sửa chữa lưới điện, công tác chăm sóc khách hàng … cũng như sự phối hợp với các sở ban ngành, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh để đảm bảo cung cấp điện liên tục ổn định trong thời gian tới.

Kết luận Hội nghị đ/c Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao Công ty điện lực Hà Nam và sự quan tâm tạo điều kiện của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, trong công tác cải tạo, nâng cấp đầu tư xây dựng lưới điện, trên địa bàn toàn tỉnh góp phần phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của tỉnh nhà, đặc biệt trong các khu công nghiệp nhằm thu hút các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài vào tỉnh Hà Nam.

Đồng chí cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ban ngành trong tỉnh phối hợp trong việc giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án công trình điện lực trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND huyện, thành phố chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh về giải phóng mặt bằng các công trình điện trên địa bàn huyện, thành phố. Sở giao thông vận tải chịu trách nhiệm tạo điều kiện cấp phép và phối hợp hỗ trợ Công ty Điện lực Hà Nam trong việc liên hệ với Bộ, ngành Giao thông vận tải giải phóng mặt bằng liên quan lĩnh vực giao thông để xây dựng các công trình điện.

Giao nhiệm vụ Sở Công Thương, Ban Quản lý dự án các khu công nghiệp hướng dẫn đôn đốc các doanh nghiệp thực hiện vệ sinh công nghiệp đường dây, trạm biến áp thí nghiệm định kỳ và lắp đặt máy cắt Recloser đầu nguồn đấu nối vào trạm biến áp, tạo điều kiện cho nhân viên ngành điện ra vào doanh nhiệp để kiểm tra xử lý sự cố.

 Đối với ngành Điện phối hợp chặt chẽ với các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp sử dụng điện, có các giải pháp hữu hiệu để cấp điện an toàn, ổn định cho các khu công nghiệp để đảm bảo thực hiện 10 cam kết của tỉnh trong việc thu hút các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài vào tỉnh Hà Nam.

                                                                                       Phòng Kinh doanh

310 lượt xem.
Các tin khác :
Lưu đồ cấp điện trung áp (09/07)
LƯU ĐỒ CẤP ĐIỆN ÁP DỤNG CHO KHÁCH HÀNG MUA ĐIỆN TỪ LƯỚI ĐIỆN HẠ ÁP (09/07)
Công ty Điện lực Hà Nam khuyến cáo khách hàng sử dụng điện tiết kiệm trong những ngày nắng nóng (06/07)
Công ty Điện lực Hà Nam đưa các dịch vụ cung cấp điện vào trung tâm hành chính công thành phố Phủ Lý (06/06)
HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN GIÁ BÁN ĐIỆN CHO NGƯỜI THUÊ NHÀ ĐỂ Ở (23/05)
Nhiều hoạt động hưởng ứng Chiến dịch giờ Trái đất năm 2018 (17/03)
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH THI ĐUA GIA ĐÌNH TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂM 2017 (05/01)
Chùm ảnh hội nghị tri ân khách hàng NPC 2017 (29/12)
16 khách hàng lớn thuộc điện lực Lý Nhân quản lý được vệ sinh công nghiệp trạm biến áp miễn phí và tặng quà nhân tháng Tri Ân (13/12)
GIÁ BÁN ĐIỆN MỚI ÁP DỤNG TỪ NGÀY 01/12/2017. (Theo Quyết định số 4495/QĐ-BCT ngày 30/11/2017 của Bộ Công Thương) (04/12)Top  |  Home