Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Nam  -  Tuesday, July 16, 2019
 
LÀM SAO ĐỂ “VUI LÒNG KHÁCH ĐẾN – VỪA LÒNG KHÁCH ĐI”
 
25/02/2014 10:43

 

Trong công tác giao tiếp khách hàng, để khách hàng khi rời khỏi điểm giao dịch với nụ cười mãn nguyện vì công việc trọn vẹn và những khúc mắc trong lòng được giải tỏa thật không dễ dàng. Tâm lý người dân tìm đến cơ quan Nhà nước nói chung, ngành Điện nói riêng, thường đã có sẵn những thắc mắc về quyền lợi hợp pháp bị xâm hại hoặc các giao dịch viên đã vô tình hay hữu ý làm tổn hại đến quyền lợi, danh dự của họ. Khi khách hàng không vừa lòng, họ có thể gây rất nhiều phiền toái như dễ nổi nóng, tỏ thái độ bất hợp tác. Do đó, được chia sẻ, cảm thông là mong muốn của mọi khách hàng khi đến với điểm giao dịch.

Để khách hàng có thể vừa lòng, giao dịch viên(GDV) cần tuân theo một số quy tắc trong quan hệ và chăm sóc khách hàng như:

-          - Trong giao tiếp, GDV phải tạo ra ấn tượng ban đầu tốt đẹp bằng cách lựa chọn cách ăn mặc, chào hỏi phù hợp với đối tượng tiếp xúc, tạo ra tâm trạng thoải mái cho khách hàng, thể hiện sự quan tâm tôn trọng và biết khen tặng người đối diện đúng lúc, đúng thời điểm. Và điều quan trọng là biết giữ chữ Tín.

-          - Kỹ năng giao tiếp: Giao tiếp có 2 hình thức là giao tiếp gián tiếp và giao tiếp trực tiếp. Khi giao tiếp trực tiếp với khách hàng, cần giới thiệu tên của mình, tùy theo đối tượng từng vùng miền, lứa tuổi mà gọi tên khách hàng, hoặc cô, dì, chú, bác… Trong giao tiếp, GDV hãy nhắc đến những giao dịch từng có với khách hàng, thể hiện thái độ rộng mở, đồng cảm với những bức xúc của khách hàng, xin lỗi về những phiền hà không đáng có đã gây ra cho khách hàng. Khi kết thúc công việc, phải cảm ơn sự quan tâm, hợp tác của khách hàng, sẵn sang trợ giúp khi khách hàng có yêu cầu.

Trong giao tiếp khách hàng, điều đặc biệt quan trọng là GDV đặc biệt phải thể hiện thiện chí của mình, biết lắng nghe ý kiến của khách hàng một cách cầu thị, tạo cho khách hàng sự tin tưởng tuyệt đối, thu thập thông tin một cách chính xác, ghi chép cẩn thận những ý kiến, kiến nghị và những thắc mắc của khách hàng. Sauk hi khách hàng trình bày vấn đề xong, dựa vào những vấn đề khách hàng nêu ra, GDV trả lời từng vấn đề một rõ rang, rành mạch. Đối với những vấn đề thuộc chủ trương, chính sách nhà nước, GDV phải trả lời cụ thể, chính xác, tránh dùng những thuật ngữ nghề nghiệp khó hiểu  giúp khách hàng tháo gỡ được những khúc mắc; góp phần tạo thuận lợi cho kinh doanh sau này. Khách hàng được giải thích thấu đáo vô hình chung lại trở thành tuyên truyền viên một số vấn đề họ hiểu rõ và công tác tuyên truyền có thể sẽ được mở rộng theo “vết dầu loang”. Để làm được điều này, GDV phải là người có kiến thức tổng hợp, nắm rõ chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và những thông tư, quy định…của  Ngành một cách cụ thể, chi tiết. Tuyệt đối tránh việc không nắm rõ quy định mà trả lời ẩu. Đối với những thắc mắc  thuộc về quan hệ giao dịch của bộ phận khách trong đơn vị thì GDV ghi nhận, báo cáo lại đơn vị kiểm tra và trả lời khách hàng trong thời gian sớm nhất. Trong trường hợp này đơn vị cần phải sớm xác minh trả lời theo quy định và đúng hẹn với khách hàng. Trong giao tiếp gián tiếp như gọi và nghe điện thoại, GDV phải chuẩn bị tinh thần ổn định, nội dung dung trước khi gọi điện và chuản bị sẵn các tình huống trả lời điện thoại để tăng tính chủ động trong công việc.

Một trong các nguyên tắc đặc biệt quan trọng khi giao tiếp với khách hàng là giải quyết công việc theo cách chính thức và chuyên nghiệp, không dựa trên cảm tính và tình cảm cá nhân. Với khách hàng có thái độ giận dữ, chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân và kỳ vọng của khách hàng. Họ thường mong muốn được lắng nghe, được đối xử tôn trọng, được xử lý ngay các vấn đề bức xúc và theo dõi nghiêm túc quá trình xử lý, không được che giấu những việc làm sai trái mà CNCNV đã gây ra. Trong giao tiếp khách hàng cần phải lịch sự, mềm dẻo, biết lắng nghe, nhưng phải giữ vững nguyên tắc thì mới tạo được niềm tin nơi khách hàng, góp phần vào hiệu quả sản xuất kinh doanh điện.

Nói chung một người làm công tác giao tiếp khách hàng phải là một người chuyên nghiệp và hội tụ đủ các yếu tố: Kỹ năng – kiến thức – thái độ, đặc biệt luôn là xác định trách nhiệm của mình là làm cho khách hàng hài lòng cũng như xác định khách hàng luôn là thượng đế.

 Phòng Kinh doanh

 

 

9077 lượt xem.
Các tin khác :
Đội QLTH Mai Xá - ĐL Lý Nhân với công tác chăm sóc khách hàng sử dụng điện (03/07)
PC Hà Nam: Triển khai Chương trình Quốc gia về quản lý nhu cầu điện và tiết kiệm điện 2019 (26/04)
Công ty Điện lực Hà Nam triển khai nhiều Chương trình tri ân khách hàng (27/12)
Tổ chức triển khai cung cấp dịch vụ điện trực tuyến cấp độ 4 và thanh toán mọi lúc, mọi nơi (22/12)
Chương trình tri ân khách hàng Công ty Điện lực Hà Nam trong tháng 12 năm 2018 (13/12)
Lưu đồ cấp điện trung áp (09/07)
LƯU ĐỒ CẤP ĐIỆN ÁP DỤNG CHO KHÁCH HÀNG MUA ĐIỆN TỪ LƯỚI ĐIỆN HẠ ÁP (09/07)
Công ty Điện lực Hà Nam khuyến cáo khách hàng sử dụng điện tiết kiệm trong những ngày nắng nóng (06/07)
Công ty Điện lực Hà Nam đưa các dịch vụ cung cấp điện vào trung tâm hành chính công thành phố Phủ Lý (06/06)
Nhiều hoạt động hưởng ứng Chiến dịch giờ Trái đất năm 2018 (17/03)Top  |  Home